สติกเกอร์ติดกล่องอาหาร

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ติดกล่อง ติดแล้วสวย ลูกค้าชอบ ตัดสินใจซื้อสินค้าทันที

สติ๊กเกอร์ติดกล่อง กล่องประเภทใดบ้าง ที่ควรให้ร้านรับทำฉลากสินค้าด่วน  ปั๊มสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดกล่อง ? สำหรับผู้ที่เปิดกิจการไปแล้ว โดยเฉพาะกิจการร้านอาหาร หรือร้านขนมอันหมายรวมถึง ร้านขนมเบเกอรีก็ด้วย มีความจำเป็นต้องให้ โรงพิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน  ดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าว มาติดบรรจุภัณฑ์ ซึ่งการติดสติ๊กเกอร์ เชื่อว่า เมื่อนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานแล้ว ผลลัพธ์ดี ๆ หลายอย่างย่อมตามมาแน่นอน โดยก่อนจะสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ สามารถ ศึกษาข้อมูลการออกแบบสติ๊กเกอร์จากร้านคู่แข่งก่อนในเบื้องต้น แล้วค่อยผลิตสติ๊กเกอร์ ซึ่งการที่เราให้ความสำคัญกับการออกแบบสติ๊กเกอร์ ทั้งศึกษาจากเว็บหรือบริษัทคู่แข่ง มีข้อดีในเรื่องไหนบ้าง ? และนำมาปรับใช้ให้เหมาะสมกับกิจการของตัวเองหรือเปล่า ? ถือว่าเป็นเรื่องดีด้วยซ้ำ จากการศึกษารูปแบบสติ๊กเกอร์ของร้านคู่แข่ง เพราะฉะนั้น ความสำคัญของการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาติดกล่อง ถึงกลายเป็นเรื่องจำเป็นและค่อนข้างสำคัญไปแล้วในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์

สติกเกอร์ติดกล่องอาหารเชียงใหม่ สติ๊กเกอร์ติดกล่องเชียงใหม่ ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกล่องขนมเชียงใหม่ ร้านทำสติ๊กเกอร์แปะกล่องพัสดุเชียงใหม่ รับทำสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารเชียงใหม่ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกล่องข้าวเชียงใหม่ แบบสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร สติ๊กเกอร์ติดกล่องพัสดุ สติ๊กเกอร์แปะกล่องอาหาร สติ๊กเกอร์แปะกล่อง สติ๊กเกอร์ติดกล่องเค้ก สติ๊กเกอร์ติดกล่องพลาสติก สติ๊กเกอร์ติดกล่องแซนวิช สติกเกอร์ติดกล่องขนม สติ๊กเกอร์ติดกล่องเบเกอรี่ สติ๊กเกอร์ติดซองไปรษณีย์ สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหารราคาถูก สติ๊กเกอร์ติดหน้ากล่องพัสดุ สติ๊กเกอร์จ่าหน้าซองพัสดุ สติ๊กเกอร์แปะขนม สติ๊กเกอร์แปะกล่องไปรษณีย์ สติ๊กเกอร์ติดข้าวกล่อง สติ๊กเกอร์แปะหน้ากล่อง สติ๊กเกอร์ติดกล่องไปรษณีย์สติ๊กเกอร์แปะกล่องขนม สติ๊กเกอร์กล่องขนม สติ๊กเกอร์ติดหน้ากล่อง สติ๊กเกอร์ติดกล่องสลัด สติ๊กเกอร์แปะพัสดุ สติกเกอร์ติดกล่องข้าว สติ๊กเกอร์แปะกล่องข้าว สติกเกอร์ติดกล่องอาหารราคา สติ๊กเกอร์ติดกล่องของขวัญ แบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องขนมสติ๊กเกอร์ติดกล่องทุเรียน ฉลากติดกล่อง สติ๊กเกอร์ติดกล่องผลไม้ ฉลากติดกล่องอาหาร สติกเกอร์ติดกล่องเค้ก stickerติดกล่องอาหาร แบบสติ๊กเกอร์ติดกล่อง สติ๊กเกอร์ติดกล่องคุกกี้ สติ๊กเกอร์แปะกล่องเค้ก สติ๊กเกอร์ติดกล่องวุ้น แบบสติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร สติ๊กเกอร์ใสติดกล่อง สติ๊กเกอร์ติดกล่องสบู่ สติกเกอร์แปะกล่องข้าว

ระบบงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ฉลากสินค้าติดกล่อง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ข้อดีของการศึกษา ตัวอย่างสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร ก่อนสั่งปั๊มสติ๊กเกอร์ดีอย่างไร

อาหารปรุงสุกสำเร็จรูป เป็นอีกหนึ่งเมนูเร่งด่วนที่คนยุคนี้ ต่างรู้จักกันเป็นอย่างดี และแอดมินเชื่อว่า เพื่อน ๆ ทุกคนต่างซื้ออาหารกล่องมากินกันแล้วถ้วนหน้า เพราะไม่ว่าจะเดินไปที่ไหน เราจะเจอพ่อค้าแม่ค้าขายอาหารกล่องตามสถานที่ต่างๆ โดยเฉพาะ ตามสถานประกอบการที่เป็นย่านธุรกิจ พบว่า จะเป็นย่านที่มีการจำหน่ายอาหารกล่องมากที่สุดแล้ว ทั้งนี้เพราะ ในชั่วโมงฝเร่งด่วนอีกทั้งเวลายังมีค่อนข้างจำกัด ทำให้การซื้ออาหารกล่องมารับประทาน เป็นเรื่องที่สะดวกที่สุดแล้ว หรือในบางราย ไม่มีเวลาทำกับข้าว ก็จะซื้ออาหารกล่องมาเก็บไว้ ต้องการจะรับประทานเมื่อไหร่ ค่อยนำออกมาอุ่นให้ร้อน ก็กินได้แล้ว

สำหรับ แบบสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร เดี๋ยวนี้ค่อนข้างมีความจำเป็น ทั้งนี้เพราะ พ่อค้าแม่ค้าหลายคน รวมถึง ร้านอาหาร ที่เข้าโครงการจัดส่งอาหารไปตามที่พัก ต่างเล็งเห็นแล้วว่า ควรต้องให้ ร้านทําสติกเกอร์ติดกล่องอาหาร  เพื่อที่ว่า จะได้นำสติ๊กเกอร์สวย ๆ มาติดกล่องอาหาร ซึ่งการศึกษาแบบสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องอาหาร ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่ต้องรู้ ซึ่งข้อดีของการศึกษาแบบสติ๊กเกอร์ก่อน พิมพ์ฉลากสินค้า  มีข้อดีดังต่อไปนี้

 1. เป็นการศึกษาคู่แข่งไปด้วย การลองศึกษาแบบสติ๊กเกอร์ที่อยู่บนกล่องอาหารล่วงหน้าก่อนสั่งปั๊มสติ๊กเกอร์ พบว่า มีข้อดีในเรื่องของการศึกษาคู่แข่งไปด้วยว่า เขามีแนวคิดอย่างไรในการให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกล่องอาหาร ? ซึ่งสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องอาหาร ก็ควรต้องออกแบบให้ดี เข้ากับประเภทอาหาร ก็จะทำให้ อาหารขายได้ง่ายขึ้น ซึ่งการศึกษารูปแบบสติ๊กเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นการใช้โทนสี หรือ การเลือกภาพประกอบ เราสามารถนำมาใช้เป็นแนวทางในการผลิตสติ๊กเกอร์ได้ เพียงแต่ ต้องไม่ก๊อปปี้ออกมาให้เหมือน
 2. รู้ว่า วัสดุชนิดใด เหมาะสมนำมาพิมพ์ฉลาก ไม่เพียงแค่การศึกษาลวดลายต่าง ๆ บนสติ๊กเกอร์ พบว่า ก่อนที่จะปริ้นสติกเกอร์ไดคัท สิ่งที่ได้นอกจากการศึกษาลักษณะภาพประกอบและการเลือกตัวอักษรมาใช้งานได้แล้ว เราจะได้ความรู้เกี่ยวกับวัสดุ ทำให้รู้ว่า วัสดุที่เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ ควรมีลักษณะเช่นใด ผลิตสติกเกอร์แล้วงานออกมาสวย และเมื่อเป็นเช่นนั้น เวลาจะสั่งปั๊มสติ๊กเกอร์ทีไร ก็พบว่า สติ๊กเกอร์จะมีลักษณะดี ทนทานและมีความคมชัด ซึ่งก็ต้องเลือกจากวัสดุที่ตรงกับการใช้งาน
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

นอกจากพิมพ์สติกเกอร์ติดกล่องแล้ว ยังมีบริการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดสินค้าดังนี้

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ติดกล่อง แบ่งออกเป็นกี่ประเภท มีอะไรบ้าง

สติ๊กเกอร์ม้วน จะเป็นสติ๊กเกอร์แบบไหนก็ได้ เช่น สติ๊กเกอร์กระดาษ สติ๊กเกอร์พลาสติก และอื่น ๆ ถูกนำมาม้วนกับแกนกระดาษ ทำให้ การจัดเก็บสติ๊กเกอร์ เป็นไปอย่างเรียบร้อย โดยปกติแล้ว สติ๊กเกอร์ม้วน ทำมาจากสติ๊กเกอร์ตารางเมตร ซึ่งโรงพิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  จะออกแบบลวดลายต่าง ๆ ตามปกติ เพียงแต่เปลี่ยนรูปแบบการผลิตสติ๊กเกอร์มาเป็นสติ๊กเกอร์ม้วนแทนสติ๊กเกอร์แผ่น ก็จะทำให้ การนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานนั้น เกิดความรวดเร็วมากยิ่งขึ้นไปอีกจากการบอกร้าน พิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก

วันนี้มาดู การจะนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่อง มีกล่องแบบไหนบ้างที่ควรต้องติดสติ๊กเกอร์ แล้วถึงจะทำให้ สินค้าดูมีมูลค่า นำมาขายได้และลูกค้าเองก็ยอมรับที่จะจ่าย

 • การนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องข้าว กล่องข้าว ก็คือกล่องที่นำมาบรรจุอาหารที่ปรุงสุกแล้ว มีทั้งกล่องใสและกล่องทึบ ต้องมาพร้อมฝาปิดกล่อง ซึ่ง ทั้ง 2 แบบ มีความจำเป็นต้องผลิตสติกเกอร์ติดกล่องข้าว เพื่อให้รู้ชื่อเมนูอาหาร ไปพร้อมกับการทำให้อาหารในกล่องดูน่ารับประทานมากขึ้น ทั้งนี้เพราะ สีสันและลวดลายบนสติ๊กเกอร์ ส่งผลในเรื่องของการรับประทานอาหาร เช่น ใช้โทนสีส้มสำหรับอาหารไทย ประเภท ผัดเครื่องแกง หรือ อื่นๆ จะทำให้อาหารที่อยู่ในกล่องดูน่ารับประทานมากยิ่งขึ้น
 • กล่องขนม โดยปกติแล้วจะเป็นกล่องใส ที่มีทั้งแบบพลาสติก หรือ บรรจุถุงซีล เพื่อรักษาคุณภาพของขนมเอาไว้ ซึ่ง วัสดุที่จะนำมาทำ สติกเกอร์ติดกล่องขนม  โดยส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์กันร้อน เพราะเวลาเราทำเมนูอาหารต่าง ๆ จนเสร็จ ก็ต้องบรรจุในกล่อง ขนมก็เช่นเดียวกัน ก็ต้องบรรจุลงในกล่อง ขณะที่นำออกมาจากเตา ก็สามารถหยิบขนมใส่ลงในกล่องใสได้เลย บางรายสั่งขวดใสก็มี แต่ตัวสินค้า ต้องเข้ากับกล่องใสได้เช่นเดียวกัน ยกตัวอย่าง ครองแครงกรอบ ขาไก่ กรอบเค็ม ต้องบรรจุลงในกล่องใส แล้วลูกค้าถึงจะเห็นตัวสินค้าที่อยู่ในกล่องว่า มีลักษณะเช่นใด ราคาซื้อสมเหตุสมหรือเปล่า

สำหรับเค้กก็เช่นเดียวกัน โดยเฉพาะบรรจุภัณฑ์ที่นำมาบรรจุช็อตเค้กหรืออื่น ๆ จำเป็นต้องเลือกบรรจุภัณฑ์ใส แล้วตัวสินค้าถึงจะขายได้ ยกตัวเอย่าง สั่ง สติกเกอร์ติดกล่องเค้ก สติ๊กเกอร์ที่เลือกยังคงเป็นสติ๊กเกอร์ใสที่ตัดออกมาเป็นรูปแบบต่าง ๆ รวมถึง ความเข้ากันได้ของบรรจุภัณฑ์ ก็ยิ่งช่วยเสริมในการเพิ่มมูลค่าเพิ่มให้กับอาหารได้ไม่ยากเลย

สั่งทำฉลากสินค้า ฉลากแบบไหน ควรหลีกเลี่ยง ไม่นำมาใช้งาน ใช้แล้วมีปัญหา

สติ๊กเกอร์ติดกล่อง ไม่ได้มีเพียงแค่กล่องกระดาษหรือกล่องพลาสติก แม้แต่กล่องข้าว ก็มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องข้าว โดย ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่  จะเป็นผู้เลือกลักษณะสติ๊กเกอร์ที่ดีให้กับเจ้าของสินค้าเอง ในส่วนของสติ๊กเกอร์ที่ไม่ดี และร้านสติ๊กเกอร์หลีกเลี่ยงไม่สั่งผลิต รายละอียดมีอะไรบ้าง

 • สติ๊กกอร์ทิ้งคราบกาว ต่อให้เป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องข้าว ทว่า ก็ต้องดูด้วยว่า เราได้เลือกสติ๊กเกอร์ที่ได้คุณภาพของกาวรองหลังมาใช้งานหรือเปล่า ? เพราะถ้าเราเลือกกาวรองหลังที่ไม่ดีแต่แรก ก็จะมีปัญหาสติ๊กเกอร์ทิ้งคราบกาวให้เป็นที่หงุดหงิดอารมณ์ อีกทั้ง การเลือกกาวรองหลังที่ไม่มีคุณภาพ จะนำพาซึ่งปัญหาอื่น ๆ ตามมาอีกมากมายหลายประการ เช่น เมื่อนำมาติดกล่องข้าว อาจจะเลื่อนหลุดออกมาได้ ขณะที่กำลังนำกล่องข้าวอุ่นในเตาไมโครเวฟ วิธีแก้ ก่อน ปริ้นฉลากสินค้าใกล้ฉัน ตัดความกังวลใจเรื่องราคาสติ๊กเกอร์ไปก่อน โดยมุ่งเน้น สติ๊กเกอร์ดีมีคุณภาพ ไม่ทิ้งคราบกาว เมื่อนำมาติดบรรจุภัณฑ์ สติ๊กเกอร์ที่ ร้านพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน  ทำขึ้นมา จะไปสร้างมูลค่าให้กับอาหารในกล่องได้จริงๆ
 • สติ๊กเกอร์ที่มีอายุการใช้งานสั้น จะหมายถึง การใช้งานสติ๊กเกอร์ ใช้ได้เพียงชั่วประเดี๋ยว ก็ทำท่าที่จะหลุดออกมาจากบรรจุภัณฑ์ ยังไม่ทันได้จำหน่ายสินค้าออกไปด้วยซ้ำ สติ๊กเกอร์ทำท่าว่าจะหลุด ซึ่งถ้าสติ๊กเกอร์ที่เกิดจากการ รับทำฉลากสินค้า  หลุดขึ้นมาเมื่อไหร่ ? ภาพลักษณ์ข้าวกล่องจะเสียหายขึ้นมาทันที เพราะผู้คนจะไม่รู้เลยว่า อาหารในกล่องคืออะไร ? อีกทั้ง อายุการบริโภค ควรต้องเร่งกินภายในวันไหน เป็นต้น เพราะฉะนั้น การที่ สติกเกอร์ติดกล่องอาหาร  เมื่อนำมาติดกล่องแล้ว มีอายุการใช้งานที่ค่อนข้างสั้นลงมา นั่นแสดงว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างไม่มีคุณภาพ ไม่ควรนำมาใช้ติดกล่องอาหาร เป็นอันขาด
 • ฉีกขาดง่าย จะเป็นข้อด้อยสุดท้ายเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ แสดงถึง คุณสมบัติสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างไม่ดี หรือ เลือกสติ๊กเกอร์ที่ไม่เหมาะสมมาใช้งาน ทำให้ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว ไม่ควรสั่งมาใช้งานเป็นอันขาด เพราะจะไปทำลายภาพลักษณ์ที่ดีของข้าวกล่องได้

5 ขั้นตอน การสั่งทำสติกเกอร์ติดกล่อง

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

พิมพ์ฉลากสินค้าหมึกขาว เพิ่มมูลค่าให้กับกล่องข้าวอย่างไรบ้าง

วัสดุสำหรับนำมาผลิต สติ๊กเกอร์ติดกล่อง มีหลายชนิด ส่วนใหญ่ จะเป็นการนำสติ๊กเกอร์ใสมาใช้งานมากกว่าสติ๊กเกอร์ทึบแสง รวมถึง  ฉลากสินค้าสีทอง  ก็เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างไม่เป็นที่นิยมในการนำมาติดกล่องข้าว เหตุผลมาจาก สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกล่องข้าว ต้องเข้ากับบรรจุภัณฑ์ และเท่าที่เห็น บรรจุภัณฑ์ที่ว่า มักจะเป็นบรรจุภัณฑ์ใสเสียเป็นส่วนใหญ่ ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ใสมาทำ ฉลากสินค้าไดคัท

สำหรับสติ๊กเกอร์หมึกขาว แท้ที่จริงแล้ว อยู่ในกลุ่มเดียวกับสติ๊กเกอร์ใส เพียงแต่ นำมาพิมพ์สีขาวก่อน แล้วภายหลังจากนั้น ถึงเทสีอื่นทับลงไป เราถึงเรียกเทคนิคดังกล่าวนี้ว่า พิมพ์หมึกขาว เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาปั๊มสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องข้าวหรือกล่องเค้ก โดยมีเหตุผลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. เพิ่มมูลค่าให้กับอาหารในกล่องรวมถึงขนมเค้ก ความที่สติ๊กเกอร์ชนิดนี้มีต้นทุนที่สูงกว่าสติ๊กเกอร์ PP ส่งผลต่อต้นทุนสินค้าอยู่บ้าง ทว่า ไม่มาก อีกทั้งกลับไปเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้าได้เป็นอย่างดี ทำให้ ลูกค้าเห็นสติ๊กเกอร์ที่ติดอยู่บนกล่องเค้กหรือกล่องข้าว กล้าตัดสินใจซื้อ โดยไม่ได้ดูในเรื่องของราคา ทั้งนี้เพราะ ด้วยลักษณะของสติ๊กเกอร์ที่เมื่อนำมาเสริมติดกล่องเค้กไปแล้ว จะสามารถเพิ่มราคาให้กับสินค้าได้จริง ๆ เพราะฉะนั้น ถ้าจะนำสินค้าไปจำหน่ายในร้านสะดวกซื้อ หรือ ในห้างสรรพสินค้า การนำสติ๊กเกอร์หมึกขาวที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าใกล้ฉัน ผลิตขึ้นมานั้น จะช่วยทำให้ภาพลักษณ์ข้าวกล่องและขนมเค้กดูดี เข้ากับสถานที่ไม่ยาก เพราะฉะนั้น เวลาทำ โลโก้สติ๊กเกอร์สินค้า   สติ๊กเกอร์หมึกขาว จะเป็นตัวเลือกที่ดี
 2. เป็นสติ๊กเกอร์กันน้ำ นอกจากภาพลักษณ์ที่ดูสวยงามจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดกล่องเค้กหรือกล่องอาหาร เชื่อหรือเปล่าว่า สติ๊กเกอร์หมึกขาว เป็นสติ๊กเกอร์ที่กันน้ำได้เป็นอย่างดี อันเกิดจากตัวสติ๊กเกอร์ อยู่ในหลุ่มสติ๊กเกอร์ใสอยู่แล้วที่ขึ้นชื่อในเรื่องของการทนความร้อนและความชื้นได้เป็นอย่างดี เพราะฉะนั้น การบอก ร้านพิมพ์สติกเกอร์ติดกล่องอาหารใกล้ฉัน ผลิตสติ๊กเกอร์แล้วนำมาติดกล่องเค้กหรือกล่องอาหาร และมีความจำเป็นต้องแช่ไว้ในตู้แช่ ก็ไม่ต้องเป็นกังวลไปว่า ความชื้นหรือความร้อนจะไปส่งผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานหรือเปล่า ?
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

พิมพ์สติกเกอร์ติดกล่องอาหาร  ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง

องค์ประกอบของ สติ๊กเกอร์ติดกล่อง มีอะไรบ้าง ? เริ่มจาก ต้องดูก่อนว่า เป็นสินค้าประเภทไหน ยกตัวอย่าง อย่างสติกเกอร์แปะกล่องข้าว  สินค้าก็จะเป็นข้าวกล่อง  นอกจากการเลือกวัสดุที่เหมาะสมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ พบว่า แม้แต่องค์ประกอบสำคัญ ๆ บนสติ๊กเกอร์ที่ โรงพิมพ์ฉลากสินค้าราคาถูก  ทำขึ้นมานั้น ถือว่า เป็นองค์ประกอบที่ต้องมี แล้วถึงจะทำให้ การจำหน่ายข้าวกล่อง สมบูรณ์แบบได้จริง ๆ ซึ่งองค์ประกอบที่ว่า มีอะไรบ้าง มาดูกัน

 • สติ๊กเกอร์วันหมดอายุ การบอกวันหมดอายุ ทำให้ลูกค้ารู้ว่า ต้องรีบบริโภคสินค้าในกล่องภายในวันไหน ผู้บริโภค ก็จะได้รับประทานอาหารที่มีคุณภาพ รสชาติเหมือนเดิม ในขณะที่ ถ้าการบริโภคอาหารนั้น เกินระยะเวลาที่กำหนด ส่งผลร้ายต่อร่างกาย ดังนั้น  โรงพิมพ์ฉลากสินค้าด่วน ถึงมีความจำเป็นต้องทำสติ๊กเกอร์วันหมดอายุ อีกทั้ง ร้านพิมพ์ฉลากสินค้า  ยังรู้อีกด้วยว่า ขนาดสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสม ควรมีขนาดเท่าไหร่
 • ตราสินค้า สินค้าต้องมีโลโก้ ต่อให้ การจำหน่ายสินค้านั้น จะเป็นการจำหน่ายข้าวกล่องหรือขนมเค้กก็ตาม ต้องมีโลโก้สินค้า ที่ต้องนำมาแสดงไว้บนสติ๊กเกอร์ โดยมีวัตถุประสงค์แฝงนั่นก็คือ การสร้างแบรนด์ให้กับสินค้า ทั้งนี้เพราะ การสร้างแบรนด์ให้กับสินค้านั้น สร้างการรับรู้ให้เกิดขึ้นกับลูกค้า ทำให้ ลูกค้ารู้ว่า ถ้าพูดถึงสินค้าดังกล่าว โลโก้สินค้าที่ว่า จะผุดลอยขึ้นมาในมโนนึกจนบอกลูกค้ารายอื่นได้ว่า เป็นสินค้าของใคร ซึ่งถ้าสิ่งนี้เกิดขึ้นภายในใจลูกค้าได้เมื่อไหร่ กระทั่งวันหนึ่ง สินค้าที่ผลิตขึ้นมานั้น เป็นสินค้าขายดี ถึงค่อยสั่ง
 • พิมพ์ฉลากสินค้าแบบม้วน  มาแก้ปัญหาในเรื่องของความรวดเร็วในการติดสติ๊กเกอร์ ซึ่ง สติ๊กเกอร์ม้วนแก้ปัญหาในเรื่องดังกล่าวได้เป็นอย่างดีประการสุดท้าย องค์ประกอบที่ต้องมีบนสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องอาหาร และ ร้านทำฉลาก ไม่เคยลืม คือ ภาพประกอบสินค้าที่ต้องมาพร้อมกับตัวหนังสือสวย ๆ โดยภาพประกอบสินค้าที่ว่านั้น ต้องเป็นภาพประกอบที่ทำออกมาแล้ว ต้องมีสีสันที่สดใส และบอกได้ว่า เป็นเมนูอาหารประเภทใด ยกตัวอย่าง อาหารไทยมีหลายเมนูจนบางครั้งสร้างความสับสนให้กับลูกค้าว่า ระหว่างมัสหมั่นเนื้อกับแพนงหมู มีความแตกต่างกันอย่างไร ก็ต้องอาศัยภาพประกอบให้มีความคมชัดมากที่สุด รวมถึง การนำตัวอักษรมาใช้ให้เกิดประโยชน์มากที่สุด ซึ่งองค์ประกอบทั้ง 2 อย่าง อยู่ที่การจัดวางอย่างไร ทั้งภาพประกอบ โลโก้สินค้า รวมถึง ตัวหนังสือ จะเกิดความบาลานซ์ได้อย่างน่าสนใจ เป็นต้น

สติกเกอร์ติดกล่อง กล่องที่ควรนำสติ๊กเกอร์มาติด ได้แก่ กล่องอาหาร กล่องข้าว กล่องขนม และกล่องเค้ก เพราะการนำสติ๊กเกอร์มาติด ช่วยเสริมภาพลักษณ์ให้กับสินค้าดังกล่าวได้เป็นอย่างดี ทำให้ สินค้าที่ว่า สามารถกระตุ้นความอยากซื้อสินค้าให้เกิดขึ้น จากการพิมพ์ลวดลายสติ๊กเกอร์สวย ๆ ลงไป และตัวอย่างที่ค่อนข้างชัดเจนมากที่สุด คือการ นำสติ๊กเกอร์หมึกขาวมาติดกล่องเค้กหรือกล่องอาหาร ลักษณะเฉพาะของสติ๊กเกอร์ ทำให้ ลูกค้า กล้าตัดสินใจได้ในทันทีว่า ต้องซื้อสินค้าดังกล่าวมาบริโภค และต่อให้ ราคาสูงกว่าสินค้าที่ขายอยู่ตามตลาดนัด อันเกิดมาจาก ค่าฟิกซ์คอสต่าง ๆ ภายในร้าน ลูกค้าก็กล้าซื้อสินค้า ในขณะเดียวกัน เพื่อน ๆ คงรู้แล้วว่า ลักษณะที่ไม่ดีของสติ๊กเกอร์สำหรับติดกล่องข้าวคืออะไร ? ก็คงหลีกเลี่ยงไม่นำมาใช้งานทั้งที่ราคาถูกกว่า แต่เน้นเลือกสติ๊กเกอร์มีคุณภาพ ใช้งานเมื่อไหร่ สร้างภาพลักษณ์ให้ข้าวกล่องได้จริง ๆ

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่