สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง

ทำไม!! พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ต่อการใช้ถนน

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่รถบรรทุกทุกคันต้องสั่งมาติดท้ายรถ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีคุณสมบัติพิเศษบางประการที่มีความจำเป็นต้องนำมาติดท้ายรถบรรทุกรวมถึงกิจกรรมอื่น ๆ ที่จำเป็น ทำให้การ ปริ้นสติกเกอร์สะท้อนแสง เชียงใหม่ เป็นเรื่องที่ต้องทำให้เกิดขึ้น แล้วจะรู้ว่า เหตุผลในการ ตัดสติกเกอร์  มาจากสาเหตุใด? และแม้ว่าการ ตัดสติ๊กเกอร์ติดรถ เชียงใหม่ นำสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น เช่น สติ๊กเกอร์ PVC  สติ๊กเกอร์ซีทรู หรือแม้กระทั่งสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ทว่า วัตถุประสงค์และความจำเป็นในการใช้งาน รวมถึง ความเกี่ยวข้องของตัวบทกฎหมายต่างหากที่มีผลทำให้จำเป็นต้อง สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นั่นกำลังบอกเช่นเดียวกันว่า การ ผลิตสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มีผลต่อปริมาณการทำสติ๊กเกอร์ พบว่า การนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ค่อนข้างมากพอกับสติ๊กเกอร์ชนิดอื่น ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่น่าสนใจ

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

เหตุผลที่ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ติดท้ายรถบรรทุก

สติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่ทนความร้อนสูง ทำให้สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ นำมาใช้งานได้อย่างค่อนข้างหลากหลาย เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีค่าสะท้อนแสงค่อนข้างดี ส่งผลในเรื่องของการมองเห็น เพราะไม่ว่า ระยะห่างระหว่างรถที่กำลังขับ ต่อให้ความห่างที่ว่านั้น ห่างกันประมาณ 100 เมตร ก็ยังคงเห็นสิ่งกีดขวางที่อยู่ตรงหน้ารถได้ อีกทั้ง ยังมีหลายเกรดให้เลือก เวลาจะ ไดคัทสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  เรื่องสำคัญที่ บริษัทพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นำมาใช้เป็นเกณฑ์ในการเลือกสติ๊กเกอร์ ส่วนใหญ่จะเป็นแบรนด์สติ๊กเกอร์รวมถึงอายุกาวของสติ๊กเกอร์ เพราะทั้ง 2 ปัจจัย มีผลต่อความทนทานของสติ๊กเกอร์ ทั้งนี้เพราะ รถบรรทุก เป็นรถที่ใช้งานหนัก วิ่งทั้งกลางวันและกลางคืน ก็ยิ่งต้องให้ความสำคัญกับการเลือกสติ๊กเกอร์ เพราะฉะนั้น หัวข้อนี้ มาดูว่า ข้อดีของการติดสติ๊กเกอร์มีอะไรบ้าง

 1. ลดอุบัติเหตุบนท้องถนน รถบรรทุกมีขนาดใหญ่และเป็นรถที่ต้องสัญจรบนถนนทั้งวันทั้งคืน ทำให้ กรมขนส่งมองเห็นความเสี่ยงที่อาจจะเกิดขึ้นได้ทุกเมื่อ โดยเฉพาะในยามค่ำคืน การสั่งตัดสติ๊กเกอร์ อีกทั้งยังกำหนดให้ ทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน เพื่อนำมาติดท้ายรถบรรทุกถึงเกิดขึ้น และสติ๊กเกอร์แบบสะท้อนแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่มีค่าสะท้อนการมองเห็นที่ดีที่สุดเหนือกว่าสติ๊กเกอร์ทุกชนิด เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ถูกผลิตขึ้นมา เพื่อแก้ปัญหาเรื่องการมองเห็นในระยะไกลอยู่แล้ว การนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาช่วยลดอุบัติเหตุ ถึงเป็นเรื่องที่ต้องทำ และดูเหมือน ช่วยบรรเทาอุบัติเหตุที่อาจจะเกิดขึ้นบนท้องถนนได้จริง ๆ ก็ยิ่งทำให้ต้องสั่งสติ๊กเกอร์มาใช้งาน
 2. เกิดการใช้งานรถที่ต่อเนื่อง เกิดขึ้นหลังจาก ปริ้นสติกเกอร์สะท้อนแสง  เพราะถ้าเจ้าของรถที่โดยส่วนใหญ่แล้ว เป็นผู้ครอบครองรถ ทำตามคำสั่งของกรมขนส่งในการตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน แล้วนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุก เท่ากับว่า ได้ปฏิบัติตามคำสั่งของกรมขนส่งแล้วอย่างเคร่งครัด ก็จะทำให้ ผู้ครอบครองรถ สามารถนำรถบรรทุกของตัวเองมาใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง ไม่ติดขัดปัญหาใด ๆ ทำให้การรับขนสินค้าทุกประเภท สามารถนำส่งสินค้าถึงกลุ่มเป้าหมายได้อย่างราบรื่นและตรงเวลา อันเป็นผลมาจากการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุก เห็นหรือยัง ข้อดีของการทำตามคำสั่งของกรมขนส่ง
 3. ลดความเสียหายที่อาจจะเกิดขึ้นกับรถ ในที่นี้หมายถึง กรณีไม่ติดสติ๊กเกอร์แบบสะท้อนแสงตรงท้ายรถ แล้วทำให้เกิดอุบัติเหตุอย่างไม่ตั้งใจ นอกจากทำผิดกฎหมายแล้ว รถอาจเสียหายได้ ทั้งตัวเจ้าของรถบรรทุกและเจ้าของรถคันอื่นที่โดยส่วนใหญ่ จะเป็นรถเล็ก ซึ่งเมื่อเกิดขึ้นแล้ว ก็ต้องร่วมรับผิดชอบซ่อมแซมรถของคนอื่นรวมถึงถึงรถของตัวเอง กรณี ไม่ได้ทำประกันภัยรถชั้น 1 เอาไว้ ดังนั้น ถ้าต้องการหลีกเลี่ยงปัญหาดังกล่าว ติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงคือทางออก
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถบรรทุก ติดอย่างไร ไม่ผิดกฎหมาย

โดยปกติแล้ว หน้าที่หลักของ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง มุ่งเน้นไปที่การนำมาทำป้ายเตือน หรือ สัญลักษณ์ต่าง ๆ เพื่อนำมาใช้บรรเทาอุบัติหตุบนท้องถนนให้เบาบาง รวมถึง ทำให้ผู้คนที่ต้องใช้รถใช้ถนนปฏิบัติตามคำสั่งที่เห็นบน สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงไดคัท

สำหรับเจ้าของรถบรรทุกที่เพิ่งเริ่มต้นมีรถบรรทุกเป็นของตัวเองและต้องการจะให้บริการขนสินค้า ถ้าจะให้การขนย้ายสินค้าราบรื่น หลังจาก สั่งทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M เวลาจะนำสติ๊กเกอร์มาติด ต้องปฏิบัติดังต่อไปนี้

 • ทำตามกฎที่กรมขนส่งกำหนดไว้ หน่วยงานที่มีอำนาจโดยตรงในการออกกฎให้รถบรรทุกทุกคันจำเป็นต้องให้ ร้านตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  คือกรมขนส่ง ซึ่งก็จะกำหนดขนาดสติ๊กเกอร์ขึ้นมาด้วยว่า ขนาดสติ๊กเกอร์ที่ว่า ควรมีขนาดเท่าไหร่ ? ถึงสามารถนำมาติดท้ายรถบรรทุกแล้วส่งผลต่อการมองเห็นของผู้ใช้รถใช้ถนนร่วม ซึ่งถ้าการ รับทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  ได้ทำขนาดสติ๊กเกอร์ตามที่กรมขนส่งระบุไว้ เมื่อนำมาติดท้ายรถบรรทุก ก็จะไม่เกิดปัญหาใด ๆ ทั้งนี้ ขนาดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถใหญ่ ด้วยความที่รถใหญ่ เป็นรถที่มีขนาดใหญ่ ส่งผลต่อขนาดสติ๊กเกอร์เช่นเดียวกัน ที่ต้องทำให้เหมาะสมกับขนาดสติ๊กเกอร์ แล้วถึงจะสะท้อนการมองเห็นได้ดี
 • เลือกสีสติ๊กเกอร์ที่ตรงกับความต้องการของกรมขนส่ง สีสติ๊กเกอร์ที่ทางกรมขนส่งกำหนดไว้ กำหนดให้เจ้าของรถบรรทุก สามารถใช้ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m ติดรถ  สีแดงหรือสีเหลือง สีใดสีหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องนำทั้ง 2 สีมาติดท้ายรถบรรทุก ทั้งนี้เพราะ ไม่ว่าจะเป็นสติ๊กเกอร์ที่ ร้านทำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก เลือกผลิตจะเป็นสีแดงหรือสีเหลือง ทั้ง 2 สี เป็นสีที่มีความโดดเด่น เห็นมาแต่ไกล ก็จะช่วยลดอุบัติเหตุได้จริง ๆ
 • ตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด กรณีนำมาติดท้ายรถบรรทุก ต้องทำตามที่กรมขนส่งกำหนดไว้ โดยทางกรมขนส่งกำหนดมาว่า ถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาลดอุบัติเหตุ ต้องติดสติ๊กเกอร์ท้ายรถบรรทุกเท่านั้น ซึ่งก็จะกำหนดระยะการติดสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้วว่า มีความห่างระหว่างตัวพื้นกับรถกี่เซ็นติเมตร เป็นต้น ซึ่งถ้าเราทำตามอย่างเคร่งครัด การนำสติ๊กเกอร์มาลดอุบัติ ทำได้จริง ๆ

5 ขั้นตอน”ปริ้นสติกเกอร์สะท้อนแสง” มีอะไรบ้าง

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

จะนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดรถยนต์ ทำแบบไหนถึงจะสวย และดูเข้ากับรถ

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง สีของสติ๊กเกอร์มีหลายสีด้วยกัน ทว่าสีหลักที่นำมาใช้ลดอุบัติเหตุรวมถึงนำมาทำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง จราจร เชียงใหม่  ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดงและสีเหลือง จนทำให้ทุกคนลืมไปแล้วว่า แท้ที่จริงแล้ว สีสติ๊กเกอร์มีหลายสี และหนึ่งในนั้นคือ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงสีขาว  ที่พบว่า นำมาทำป้ายเตือนป้ายจราจรต่าง ๆ ได้อีกด้วย ดังนั้น ถ้าถามว่า จะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาติดรถยนต์บ้าง ทำแบบไหน ถึงจะทำให้การติดสติ๊กเกอร์ดังกล่าวดูดี ติดสติ๊กเกอร์แล้วสีไม่โดดจนเกินไปจนดูเหมือนท้ายรถบรรทุก วันนี้ มีไอเดียดี ๆ มาบอก

 1. ไดคัทภาพประกอบ/โลโก้ร้าน เพื่อลดความรู้สึกที่ว่า การนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาติดท้ายรถ ไม่ใช่สติ๊กเกอร์สำหรับลดอุบัติเหตุ การนำสติ๊กเกอร์สีขาวสะท้อนแสง มาไดคัททำเป็น  สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงโลโก้  ติดท้ายรถ หรือทำภาพประกอบรวมถึงกราฟฟิคสวย ๆ ในลักษณะของ โลโก้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง  จะช่วยทำให้การนำสติ๊กเกอร์แบบนี้มาใช้งาน ดูน่าสนใจมากขึ้น นอกจากลดอุบัติเหตุ ยังถือเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถที่ค่อนข้างได้ประโยชน์อยู่พอสมควร แม้ว่าสีสติ๊กเกอร์จะเป็นสีขาวก็ตามแต่ก็ช่วยลดทอนความน่าเบื่อของสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงในรูปแบบเดิม ๆ ลงมาได้ เพราะการนำรูปแบบสติ๊กเกอร์ติดท้ายรถบรรทุก และสีที่เลือกมาติดรถยนต์เป็นสีเหลืองหรือสีแดง ก็จะทำให้ดูไม่เข้ากับรถยนต์ที่ใช้ขับทำธุระหรือส่งสินค้ารวมถึงการนำรถมาทำโฆษณา
 2. ไดคัทสติ๊กเกอร์ตัวอักษร ทางกรมขนส่งไม่ได้บังคับว่า รถยนต์ต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง เพราะฉะนั้น ถ้าต้องการจะเลือกสีสติ๊กเกอร์ ทางเจ้าของรถยนต์สามารถเลือกสีสติ๊กเกอร์ที่เข้ากับรถ นั่นก็คือ สติ๊กเกอร์สีขาว อีกทั้ง ลดความจำเจของการนำสติ๊กเกอร์แบบสะท้อนแสงมาใช้งานโดยการ ตัดสติกเกอร์ตัวหนังสือ ก็จะช่วยทำให้ ดูไม่จงใจในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาใช้งาน ทั้งนี้เพราะ ตัวอักษรตัดสติ๊กเกอร์ ที่เห็น เป็นได้ทั้งนำมาตกแต่งท้ายรถยนต์รวมถึงโปรโมทสินค้า กรณี ทำกิจการส่วนตัวด้วยเป็นต้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง รถบรรทุก มีกี่รุ่นที่รถบรรทุกนิยมใช้งาน ดีอย่างไร

อีกหนึ่งข้อดีของการ ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงด่วน คือการเลือกเกรดสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาใช้งาน สำหรับสติ๊กเกอร์แบบสะท้อนแสง พบว่า สติ๊กเกอร์ที่ โรงงานพิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง นิยมทำให้กับผู้ครอบครองรถ มี 3 เกรด โดยทั้ง 3 เกรด ต่างมีจุดเด่น และความเหมาะสมในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานดังต่อไปนี้

 • สติ๊กเกอร์เกรด 3m 610  หน้ากว้าง 62 ซม. x ความยาว 45.7 เมตร  มีสีขาว สีเหลือง สีน้ำเงินและสีแดง เกรดสติ๊กเกอร์ เป็นคอมเมอเชียลเกรด ว่ากันว่า มีค่าสะท้อนแสงที่ดีมาก การนำมาใช้งานนั้น นิยมนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m 610 มาทำป้ายโฆษณา ป้ายเตือนความปลอดภัยต่าง ๆ ดังนั้น การใช้งานนั้น ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบไหนก็ตาม อยู่ที่การนำสติ๊กเกอร์มาประยุกต์ใช้ให้เหมาะสม จะทำสติ๊กเกอร์ติดรถบรรทุกหรือป้ายโฆษณา ก็ต้องเลือกขนาดที่เหมาะสม โดยเฉพาะการนำมาติดท้ายรถบรรทุก ขนาดสติ๊กเกอร์ต้องเป็นไปตามที่กรมขนส่งกำหนดไว้เท่านั้น แล้วการนำรถบรรทุกมาใช้งานถึงจะเกิดความราบรื่น ไม่สะดุดหรือล่าช้าในการจัดส่งสินค้า
 • สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m engineer grade  ขนาดของสติ๊กเกอร์ จะอยู่ที่ ความกว้าง 62 ซม. ความยาว 45.7 เมตร โดยมีอายุการใช้งานที่ 5-7 ปี สำหรับจำนวนสี แบ่งออกเป็น สีขาว สีเหลือง สีแดง สีน้ำเงิน และสีเขียว รวมถึงสีส้มที่เป็น HIP เกรด ราคาจะสูงกว่านั้น ซึ่งข้อดี สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3m engineer grade  ได้แก่  นำมาทำป้ายทางหลวงทั้งนี้เพราะผิวหน้าของตัวสติ๊กเกอร์ ได้มีการนำเรซินมาเคลือบทับเอาไว้ ยิ่งทำให้สติ๊กเกอร์ค่อนข้างแข็งแรง ทนทานต่อทุกสภาวะอากาศระหว่างรถบรรทุกกำลังส่งของ อีกทั้ง ความที่ผิวหน้าสติ๊กเกอร์มีลักษณะผิวมัน ช่วยทำให้ฝุ่นไม่จับตัวบนผิวหน้าสติ๊กกอร์มากนักและเวลาจะทำความสะอาด ยังทำได้ค่อนข้างง่ายอีกด้วย ถามว่าเหมาะสมนำมา ตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดกระจก  หรือไม่ ? อยู่ที่วัตถุประสงค์การใช้งานว่าจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์ในรูปแบบอื่นอย่างไร
 • สติ๊กเกอร์ 3m diamond grade ลักษณะลายจะเป็นสี่เหลี่ยมข้าวหลามตัด สำหรับเหตุผลที่ต้องพิมพ์ลายดังกล่าว เพื่อนำมาใช้ตรวจสอบในภายหลัง ในส่วนของประสิทธิภาพในการนำมาใช้งาน พบว่า เป็นสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงที่มีคุณภาพสูงที่สุดแล้ว ไม่ว่าจะอยู่ในที่มืด ก็จะยังคงเห็นรถบรรทุกกำลังขับเคลื่อนอยู่ตรงหน้า รวมถึงป้ายเตือนตามไหล่ทางที่ไฟฟ้าเข้าไม่ถึง โดยโครงสร้างดังกล่าว เป็นโครงสร้างแบบพริสเมติกเลนส์ปริซึมลูกบาศก์เคลือบทับผิวหน้าด้วยเรซิ่น ก็ยิ่งทำให้ เป็นอีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างน่าใช้งาน
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

นอกจากติดรถบรรทุก สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง3M ทำอย่างอื่นได้อีกไหม

โดยทั่วไป คนส่วนใหญ่ มักเข้าใจว่า การนำ สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M ราคาถูก  การใช้งานที่ค่อนข้างเหมาะสม ต้องเป็นการนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุกเท่านั้น ทว่า ถ้ารู้จักนำข้อดีสติ๊กเกอร์มาประยุกต์ใช้งาน พบว่า สติ๊กเกอร์ดังกล่าว นำมาใช้ประโยชน์ได้มากกว่านั้น เช่น  ตัดสติ๊กเกอร์ตัวอักษร  เพื่อนำมาใช้บอกกล่าวและเฝ้าระวัง ก็เป็นอีกหนึ่งวิธีในการดัดแปลงสติ๊กเกอร์ทำให้การใช้งานสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ มีความหลากหลายเพิ่มมากขึ้น โดยจะใช้งานแบบไหน ? แอดมินมีแนวคิดดี ๆ มาฝาก

 1. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดป้ายเตือน นอกจากนำสติ๊กเกอร์มาติดท้ายรถบรรทุกเพื่อลดอุบัติเหตุ ดูเหมือน สติ๊กเกอร์เหมาะสมนำมาทำป้ายเตือนความปลอดภัย ซึ่งถ้านำมาใช้งานร่วมกับสติ๊กเกอร์ที่อยู่บนท้ายรถ การ พิมพ์สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง 3M   จะยิ่งสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานเพิ่มมากขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้เพราะ ป้ายเตือนความปลอดภัยที่เห็นตามเส้นทางสัญจรต่าง ๆ ก็คือป้ายจราจรนั่นเอง ซึ่งการทำป้ายจราจร ทำขึ้นเพื่อให้ผู้ใช้รถใช้ถนนรวมถึงเจ้าของรถบรรทุกที่ติดสติ๊กเกอร์ต้องปฏิบัติตามป้ายเตือน และเมื่อทุกคนทำตามป้ายเตือนที่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสง จะช่วยทำให้ อุบัติเหตุบนถนนลดน้อยลงมาได้พอสมควร
 2. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดป้ายภายในอาคาร ส่วนใหญ่ จะนำมาใช้ภายในอาคารขนาดใหญ่ ที่ได้สร้างลานจอดรถขนาดใหญ่เอาไว้บริการลูกค้าที่แวะมาทำธุระ เพื่อความปลอดภัยของผู้ที่ต้องการนำรถมาจอด ต้องตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ไม่มีขั้นต่ำ  คอยเตือนหรือบอกเส้นทางขึ้นลงรถ ทั้งนี้เพราะ ภาพรวมลานจอดรถ ในเรื่องของไฟส่องสว่าง ก็ไม่ได้สว่างเท่ากับกลางแจ้ง ก็เลยเกิดความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน
 3. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงติดป้ายภายนอกอาคาร มีความคล้ายกับป้ายภายในอาคาร เพราะเวลาที่ลูกค้าแวะมาทำธุระ ความที่เป็นอาคารสูงขนาดใหญ่ เช่น อาคารพาณิชย์ปล่อยเช่า ห้างสรรพสินค้า รวมถึง โรงแรม จะมีปริมาณรถเข้าออกอาคารเป็นจำนวนมาก เพื่อลดความสับสนในการเข้าออกของรถทุกประเภท มีความจำเป็นต้องบอกร้าน  รับตัดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ผลิตป้ายบอกทางเข้าออก รวมถึง ป้ายเตือนต่าง ๆ เช่น ไม่สตาร์ทรถ เพราะเสียงของรถยนต์อาจจะรบกวนการทำงานหรือผู้ที่อาศัยอยู่ข้างใน เป็นต้น

สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง ควรต้องนำมาติดท้ายรถบรรทุกก่อนเป็นประการแรก ทั้งนี้เพราะ ขนาดรถบรรทุกที่เป็นรถใหญ่ เป็นรถที่มีความเสี่ยงที่จะทำให้เกิดอุบัติเหตุบนท้องถนนมากที่สุด จากการที่มีความจำเป็นต้องใช้รถในการขนสินค้าทั้งกลางวันและกลางคืน ก็ยิ่งทำให้ต้องผลิต สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงราคาถูก มาติดท้ายรถบรรทุก ซึ่งเมื่อนำมาใช้งานแล้ว สามารถลดอุบัติเหตุได้จริง ๆ ทำให้เกิดข้อดีตามมาจากการสั่ง สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงกลุ่ม มาใช้งานนั่นก็คือ เกิดความราบรื่นระหว่างขนสินค้า เพราะผู้ครอบครองรถได้ปฏิบัติตามมาตราการลดอุบัติเหตุของกรมขนส่ง  ในส่วนของการใช้งานสติ๊กเกอร์ในรูปแบบอื่น นั่นก็คือการทำป้ายจราจร ควบคู่ไปพร้อมกับเจ้าของรถบรรทุกให้ความร่วมมือในการนำสติ๊กเกอร์ชนิดสะท้อนแสงมาติดท้ายรถ ปัญหาความสูญเสียในชีวิตและทรัพย์สินจะเกิดขึ้นได้ยาก  เพราะฉะนั้น มาติดสติ๊กเกอร์ชนิดนี้กันดีกว่า

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่