สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ

สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ติดสติ๊กเกอร์แล้วมีประโยชน์ ตู้สวยและใช้งานได้

สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ สติ๊กเกอร์ที่นำมาใช้ทำ สติ๊กเกอร์ตู้ไฟไดคัท โดยปกติแล้ว ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ถึงจะนำมาตัดตามแบบให้เข้ากับลักษณะของตู้ไฟได้ และนอกจากสติ๊กเกอร์ PVC ยังมีวัสดุประเภทอื่น ๆ อีกไหม ที่นำมาใช้ทดแทนสติ๊กเกอร์ PVC แอดมิน ได้ให้ข้อมูลเกี่ยวกับวัสดุที่นำมาใช้ทดแทนเอาไว้แล้ว โดยเนื้อหาที่ว่าจะอยู่ท้ายบทความ สำหรับหัวข้อแรก จะเน้นไปที่ประเภทของตู้ไฟ เพื่อน ๆ จะได้รู้ว่า ตู้ไฟแบ่งออกเป็นกี่ประเภท อีกทั้ง มีความจำเป็นในการนำมาใช้งานอย่างไร ลำดับถัดมา จะเป็นในเรื่องของประโยชน์ของตู้ไฟที่มาพร้อมความสวยงาม สิ่งที่ผู้สั่งติดตู้ไฟจะได้รับมีอะไรบ้าง รวมถึง ตำแหน่งที่เหมาะสมในการนำตู้ไฟมาใช้ โดยส่วนใหญ่ ตู้ไฟ นำมาติดตรงบริเวณใด ติดไปแล้วมีประโยชน์อย่างไร ของแบบนี้ ต้องติดตามอ่าน แล้วจะเข้าใจถึงความจำเป็นในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ตู้ไฟมีกี่ประเภท ติด  สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ แล้วมีประโยชน์อย่างไร

ตู้ไฟ เป็นตู้ที่ทำขึ้นมาเพื่อควบคุมระบบการทำงานของไฟฟ้าภายในอาคารรวมถึงตามสถานที่พักต่าง ๆ โดยตู้ไฟ ยังหมายรวมถึง ตู้ไฟฟ้า ตู้คอนโทรล ตู้เมน บางคนเรียก ตู้คอนซูมเมอร์ยูนิต แต่ทั้งหมด ก็คือ ตู้ไฟ ซึ่งเดี๋ยวนี้ มีหลายขนาด รวมถึงลวดลายสวย ๆให้เลือกมาใช้งาน หรือถ้าลวดลายไม่ถูกใจ บอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟ  ก็จะทำให้ตู้ไฟสวยขึ้นมาได้เช่นเดียวกัน

ตู้ไฟมีทั้งหมดกี่ประเภท วันนี้แอดมินได้ทำการแบ่งประเภทตู้ไฟเอาไว้แล้ว ถึง 4 ประเภท รับรองเลยว่า เมื่ออ่านจนจบ เพื่อนๆ จะรู้ได้เองว่า ตู้ไฟไม่ได้มีเพียงแค่ประเภทเดียว

 1. ตู้ MDB (Main Dustribution Board) ลักษณะจะเป็นการใช้ main เซอร์กิตบราวน์เซอร์ทำหน้าที่ควบคุมระบบไฟหลัก ทั้งนี้เป็นไปเพื่อนำมาใช้ตัดต่อวงจรไฟฟ้าทั้งหมดภายใน 1 อาคาร ซึ่งก่อนจะติดตั้งไฟระบบนี้ ต้องออกแบบให้เข้ากับพื้นที่ติดตั้งรวมถึงระบบไฟที่ได้มาตรฐาน โดยตู้ MBDเป็นตู้ไฟที่มีความแข็งแรงทนทานเป็นอย่างดี เมื่อไหร่ก็ตามที่เกิดไฟฟ้าลัดวงจร ก็ยังทนความร้อนได้เป็นอย่างดี ทำให้อาคารดังกล่าวยังคงใช้ไฟได้ตามปกติ เพราะฉะนั้น เพื่อแยกประเภทตู้ ทำให้มีความจำเป็นต้อง ปริ้นสติ๊กเกอร์ตู้ไฟด่วน ทั้งนี้ยังเหลือตู้ไฟประเภทอื่น ๆ ที่กำลังจะกล่าวถึงดังต่อไปนี้
 2. ตู้ SDB (Sub Distribution Board) ถือได้ว่า เป็นตู้ที่นำมาใช้ควบคุมไฟในระดับย่อย ซึ่งก็ถือว่ามีความสำคัญไม่แพ้ตู้ไฟในข้อแรก การทำงาน จะเป็นการจ่ายไฟไปยังตู้ PB รวมถึง ตู้ Load Center ซึ่ง ก็ต้องออกแบบก่อนติดตั้งและไม่ลืม ผลิตสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ  เพื่อพิมพ์รายละเอียดข้อมูลตู้ไฟคร่าว ๆ เอาไว้ตรวจสอบหมายเลขตู้ เวลามีปัญหา
 3. ตู้ PP หรือ Panel Board หรือในบางครั้งเรียกตู้ชนิดนี้ว่า ตู้ Load Center ทำหน้าที่จ่ายไฟไปยังเครื่องใช้ไฟฟ้า ทำให้เครื่องใช้ไฟฟ้าสามารถทำงานได้ตามปกติ การสั่ง สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟ  ก็ยังจำเป็น ทำให้รู้ว่า ต้องใช้งานตู้ไฟอย่างไร
 4. ตู้ LP หรือ Load Panel เรียกตามประเภทไฟ ถ้าเป็นไฟ 3 เฟส เรียกตู้นี้ว่า ตู้ Load Center แต่ถ้าเป็นไฟ 1 เฟส เรียกว่า ตู้  Consumer Unit

ขั้นตอนการสั่ง “สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ 3M”

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

นอกจากติด สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ แล้วทำให้ตู้ไฟสวย ตู้ไฟมีประโยชน์อย่างไร

ตู้ไฟมีหลายขนาด อีกทั้งเดี๋ยวนี้ ยังเพิ่มความสวยงามให้ตู้ไฟดูน่าใช้งานมากขึ้นโดยการเิพ่มในส่วนของสีและลวดลายตู้ให้ดูสวยงาม ทั้งสีเคลือบตู้หรือการให้ร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ก็จะได้ตู้ไฟ ที่เป็นได้มากกว่าตู้เหล็กที่ดูไร้ชีวิตมาใช้งานแล้ว ถึงทำให้ ตู้ไฟมีลักษณะและหน้าตาที่เปลี่ยนไปพอสมควร แต่ถึงจะเป็นเช่นนั้น ทว่า การนำตู้ไฟมาใช้งาน ก็ถือว่า เป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอยู่พอสมควร ทั้งนี้เพราะ ตู้ไฟ สามารถสร้างประโยชน์ให้กับผู้ใช้งานเป็นอย่างมาก โดยเนื้อหาที่น่าสนใจ มีดังต่อไปนี้

 • ทำหน้าที่ควบคุมระบบไฟ ข้อดีของตู้ไฟประการแรก จะเป็นในเรื่องของการนำมาใช้ควบคุมระบบไฟต่าง ๆ เช่น มิเตอร์ไฟฟ้า สวิทช์ สวิทช์บอร์ด เซอร์กิตเบรคเกอร์ และอุปกรณ์ตัดต่อวงจรต่าง ๆ ซึ่งข้อดีจากการนำตู้ไฟมาควบคุมระบบ จะทำให้ช่างรู้ว่า ตำแหน่งไหน จ่ายไฟ ตำแหน่งใดมีไว้ควบคุมระบบ เมื่อไหร่ที่มีปัญหาการใช้ไฟ เวลาจะแก้ไขปัญหาดังกล่าว สามารถแก้ปัญหาได้ง่ายกว่า อันเกิดจากการจัดวางที่เป็นระบบเอาไว้แล้ว อีกทั้งยังทำให้ พื้นที่ติดตู้ไฟดังกล่าวดูสวยน่าใช้งาน โดยที่ในส่วนของตัวตู้ ถ้าต้องการเปลี่ยนลวดลายตู้ให้เข้ากับภาพรวมภายในที่พัก บอก ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ  ทางร้านจะผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัท หรือ สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟ ตกแต่งตู้จนกิดความสวยงามน่ามอง
 • ป้องกันอันตรายจากการใช้ไฟ อะไรคืออันตรายจากการใช้ไฟ ? ความหมายคือ ใช้ไฟไปสักพักแล้วพบว่า ไฟฟ้าลัดวงจร ไฟรั่ว ไฟเกิน ไฟช็อต ซึ่ง ถ้าเราไม่ติดตั้งตู้ไฟ เหตุการณ์ร้ายแรงนี้จะเกิดขึ้นจนเป็นอันตรายแก่ชีวิตได้ เช่น ไฟช็อต แต่ไม่มีอุปกรณ์ตัดไฟ เวลาที่เราเดินผ่านหรือเผลอสัมผัสกับสายไฟที่มีปัญหาเข้า จะเกิดไฟฟ้าช้อต จนทำให้ หมดสติ หรือบางรายกระแสไฟเข้าร่างกายจนถึงแก่ความตาย หรือไฟไหม้ สร้างความสูญเสียต่อที่อยู่อาศัยรวมถึงทรัพย์สินภายในบ้าน ซึ่งเรื่องนี้ไม่ควรเกิดขึ้นแม้แต่น้อย แต่เราก็สามารถหาวิธีป้องกันได้ โดยการติดตั้งตู้ไฟ จากนั้นไม่ลืม ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟ  เพื่อให้รู้วิธีใช้งาน กรณีไฟดับอันเกิดจากการตัดไฟ เพื่อป้องกันเหตุร้าย จะได้รู้ว่า ต้องหาวิธีแก้ไขอย่างไร
 • ช่วยทำให้อุปกรณ์ต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับการนำกระแสไฟฟ้า มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น นอกจากทำให้พื้นที่ดังกล่าว ดูเป็นระเบียบ อีกทั้งการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ 3M  จะทำให้รู้ว่า เมื่อต้องการจะซ่อมแซมอุปกรณ์ภายในตู้ไฟ เราจะรู้ได้ว่า มีตำแหน่งใดบ้างที่สามารถซ่อมแซมไฟได้ และไม่เพียงแค่นั้น อุปกรณ์ต่างๆ ที่อยู่ภายในตู้ไฟ จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น เพราะตัวตู้ที่มาพร้อมฝาปิด จะช่วยปกป้องฝุ่นรวมถึงความร้อนและแสงแดด ไม่ให้โดนอุปกรณ์ภายในมากจนเกินไป ก็จะทำให้ อุปกรณ์ต่าง ๆ ภายในตู้ไฟ มีอายุการใช้งานที่ยาวนานขึ้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

เครื่องพิมพ์ที่แนะนปริ้นสติ๊กเกอร์ตู้ไฟหรือ พิมพ์สติ๊กเกอร์โปร่งแสง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

เราจะนำตู้ไฟที่ติด สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ  มาติดตั้งตรงบริเวณไหนได้อีกบ้าง

ข้อดีอีกหนึ่งประการของการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ตู้ไฟเชียงใหม่  ถ้าเป็นในเรื่องของการนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งตัวตู้ไฟ พบว่า เราสามารถเลือกลวดลายที่ชอบได้ด้วยตัวเองมากกว่า ซื้อแบบสำเร็จรูป เพราะในหลายครั้ง ตู้ไฟ ก็ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งอุปกรณ์สำคัญภายในบ้าน ที่ไม่มีไม่ได้ เพราะถ้าไม่ติดตู้ไฟ เพื่อน ๆ คงรู้แล้วใช่ไหมว่า จะเกิดอะไรขึ้น ? ดังนั้น การติดตั้งตู้ไฟถึงจำเป็น และถ้าจะให้ดี ก็ควรทำให้เข้ากับภาพรวมสถานที่ ไม่ใช่สิ่งแปลกปลอมติดอยู่บนผนัง เป็นตู้ที่แปลกแยกและไม่เข้าพวกกับอุปกรณ์อื่น ๆ ภายในที่อยู่อาศัยเป็นต้น ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้ มาติดตู้ไฟ ถึงจะทำให้ ตู้ไฟที่นำมาใช้งาน เข้ากับทุกองค์ประกอบภายในภายนอกอาคารได้เป็นอย่างดี ทั้งนี้เพราะ รูปแบบการนำตู้ไฟมาใช้งาน แบ่งออกเป็น ตู้ไฟภายในอาคารและตู้ไฟภายนอกอาคาร โดยมีข้อมูลที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 • ตู้ไฟติดตั้งภายในอาคาร ส่วนใหญ่จะเป็นการเลือก main distribute board จะคอยทำหน้าที่ควบคุมในส่วนของระบบไฟฟ้าหลัก โดยมี Main Circuit Breaker ทำหน้าที่ตัดไฟฟ้าทั้งหมดภายในอาคาร กรณี เกิดปัญหาการใช้ไฟ  การติดตั้ง มักติดตั้งเพียงแค่ตู้เดียว ทว่าการจ่ายไฟกลับทั่วถึง ซึ่งการใช้งานตู้ในลักษณะนี้ มักนำมาใช้กับอาคารขนาดกลางขึ้นไป เช่น ห้างสรรพสินค้า ตึกสูง อาคารพาณิชย์ต่าง ๆ คอนโดมิเนียม โรงแรม โรงพยาบาล เป็นต้น ทั้งนี้เพราะ อาคารขนาดดังกล่าว เป็นอาคารที่มีความจำเป็นในการใช้ไฟทำกิจกรรมต่าง ๆเป็นอย่างสูง ก็ยิ่งต้องติดตู้ไฟในลักษณะดังกล่าว แล้วการทำกิจกรรมภายในสถานที่แห่งนั้น ถึงจะเกิดความราบรื่นและต่อเนื่อง โดยใช้ระบบการ นำไฟฟ้าที่ส่งมาจากหน่วยงานที่ชื่อว่า การไฟ้า หรือจากหม้อแปลงไฟฟ้า จากนั้น ส่งต่อไปยังอาคารและแผนกต่าง ๆ โดยมาก ตู้ไฟที่ติดตั้งภายในอาคาร มักไม่แขวนติดกำแพง แต่นิยมวางลงบนพื้นเสียมากกว่า รวมถึงต้องติด สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ เชียงใหม่ backlit  ด้วยเช่นเดียกวัน เพราะตู้ไฟประเภทนี้ มักติดตั้งแยกออกมาจากพื้นที่ใช้สอยอื่น ๆ อยู่แล้ว จำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์บอกไปเลยว่า เป็นตู้ไฟประเภทใด

โดยมากแล้ว ตู้ไฟ จะได้รับรองมาตรฐาน IP 65 ซึ่งเลข 6 หมายถึง ประสิทธิภาพในการป้องกันฝุ่น ในขณะที่ เลข 5 หมายถึง สามารถป้องกันน้ำไม่ว่าจะอยู่ทิศทางไหนก็ตาม ทำให้ตู้ไฟไม่เสียหายกรณีเกิดภัยพิบัติทางน้ำขึ้นมา

 • ตู้ไฟติดตั้งภายนอกอาคาร ลักษณะของตัวตู้ ทำมาจากเหล็กแผ่นขาว และเพิ่มในส่วนของหลังคาตู้ไฟให้เกิดขึ้น บางรุ่นทำหลังคา 2 ชั้น เพื่อนำมาใช้บังแดดและฝน เพื่อช่วยปกป้องอุปกรณ์ต่าง ๆ ที่อยู่ภายในตู้ไฟ ทำให้ตู้ไฟสำหรับติดด้านนอก ต้องทนน้ำได้เป็นอย่างดี อันเป็นคุณสมบัติข้อแรก ในส่วนของขนาดตู้ มีหลายขนาด และสีตู้ ส่วนใหญ่จะเป็นสีควันบุหรี่ ความหนาของตู้จะอยู่ที่ 0.8-1.00 มม. ใช้วิธีการเคลือบโดยการพ่นด้วยสีฝุ่นหรือที่เรียกว่า  Epoxy Powder Coatings หรือถ้าต้องการเปลี่ยนแปลงสีหรือลวดลาย มาเปลี่ยนภายหลังได้ โดยการสั่ง ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟราคาถูก  ก็จะได้ตู้ไฟติดตั้งภายนอกอาคารที่สวยงามและเข้ากับภาพรวมเพื่อนำมาใช้งานแล้ว
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

นอกจากพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดตู้ไฟแล้ว ยังมีบริการพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก เชียงใหม่ ดังนี้

อะไรคือ สติ๊กเกอร์ตู้ไฟโปร่งแสง  จุดเด่นที่น่าสนใจมีอะไรบ้าง

ตู้ไฟโปร่งแสงเกิดจากการนำฟิล์มโปร่งแสงมาติดตู้ ทำให้ ตู้ไฟดังกล่าว กลายเป็นตู้ไฟที่ดูแตกต่างจากตู้ไฟที่นำมาใช้ควบคุมระบบไฟภายในภายนอกอาคาร หรือ เรียกได้ว่า มีความแตกต่างกันในการนำมาใช้งาน และด้วยลักษณะของตู้ไฟแบบนำฟิล์มโปร่งแสงมาใช้งาน ทำให้ ตู้ไฟในลักษณะนี้ ต้องดูที่วัตถุประสงค์ในการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ก่อนว่า นำมาใช้งานในเรื่องใดกันบ้าง ซึ่งสำหรับตู้ไฟที่นำมาใช้ควบคุมอาคารภายในภายนอก ถือว่า ไม่จำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์แบบโปร่งแสงมาใช้งาน เราจะนำสติ๊กเกอร์แบบโปร่งแสงมาใช้งานก็ต่อเมื่อ เสริมภาพลักษณ์ให้กับร้านเสียเป็นส่วนใหญ่  โดยสติ๊กเกอร์แบบโปร่งแสง มีข้อดีที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. กาวรองหลังที่ค่อนข้างมีคุณภาพ ไม่ทิ้งคราบกาว ถือได้ว่า เป็นข้อดีข้อแรกในการนำสติ๊กเกอร์สำหรับติดตู้ไฟแบบโปร่งแสงมาใช้งาน ซึ่งจะเน้นไปที่กาวรองหลังแบบกาวรีมูฟ ทำให้ เวลานำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ จะไม่ทิ้งคราบ รวมถึง ยังเป็นสติ๊กเกอร์ที่ลอกออกง่ายอีกด้วย เวลาต้องการที่จะเปลี่ยนลวดลาย ก็สามารถลอกสติ๊กเกอร์ทิ้งได้เลย ไม่ต้องเช็ดทำความสะอาดคราบกาว ซึ่งในส่วนของ ปริ้นสติ๊กเกอร์ตู้ไฟbacklit  ก็เช่นเดียวกัน ซึ่งแอดมินจะกล่าวถึงในหัวข้อถัดไป
 2. คุณภาพของสติ๊กเกอร์แบบโปร่งแสง เป็นสติ๊กเกอร์ที่ไม่หดตัว และต่อให้ต้องเจอกับความร้อน สติ๊กเกอร์จะยังคงอยู่ในสภาพปกติทุกประการ และแม้ไม่ใช่ ปริ้นสติ๊กเกอร์ตู้ไฟราคาถูก  แต่ถ้าคุณภาพการใช้งานผ่าน ก็ถือว่าคุ้ม โดยตู้ที่เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์เนื้อโปร่งแสงมาใช้งาน ได้แก่ ตู้ไฟ นำมาติดกระจก รวมถึงแผ่นอะคลิลิคใสได้อีกด้วยเช่นเดียวกัน ทว่า ไม่เหมาะนำมาติดกระจกรถ ทั้งนี้เพราะกระจกรถ จะมีส่วนโค้งตรงกรอบหน้าต่างรถ เป็นต้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ตู้ไฟแผ่นใหญ่ เหมือนหรือแตกต่างจาก  backlit ฟิล์มอย่างไร

ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาติดตู้ไฟ พบว่า สติ๊กเกอร์ PVC ค่อนข้างเป็นที่นิยมนำมาผลิตสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ เพื่อนำมาติดตู้ไฟ เพื่อทำให้  สติ๊กเกอร์ตู้ไฟราคาถูก เชียงใหม่  ที่ได้มานั้น เมื่อนำมาติดตู้ ก็จะทำให้ ตู้ไฟ ดูเข้ากับภาพรวมสถานประกอบการได้มากขึ้น รวมถึงข้อมูลของตู้ไฟก็ด้วย แล้วคำว่า  ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ตู้ไฟbacklit เชียงใหม่  คำว่า “blacklit” คืออะไร  ? แอดมินมีคำตอบดังนี้

 1. คุณสมบัติของฟิล์ม blacklit เป็นฟิล์มเนื้อแข็ง ทว่ากลับมีลักษณะโปร่งแสง ทำให้ฟิล์มชนิดนี้ ค่อนข้างทนทาน คล้ายฟิล์มถ่ายรูป ข้อดี จะเป็นเรื่องของความทนแดด ทนน้ำ และไม่หดตัว ทำให้ เป็นอีกหนึ่งวัสดุที่นำมา ทำสติ๊กเกอร์ตู้ไฟเชียงใหม่ด่วน  เหมือนสติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่ ทว่า สติ๊กเกอร์ PVC แผ่นใหญ่ อาจจะมีคุณสมบัติที่ดีกว่าในเรื่องความยืดหยุ่น ที่ตัดตามแบบได้มากกว่า ดังนั้น ถ้าต้องเลือก เลือกให้ตรงกับการใช้งาน
 2. การนำมาใช้งาน ความที่ฟิล์ม black lit เป็นฟิล์มที่มีความแข็งแรงทนทาน อีกทั้งยังโปร่งแสง เหมาะสมนำมาทำกล่องไฟ ที่มีความจำเป็นต้องเปลี่ยนภาพบ่อย ๆ เพื่อโฆษณาสินค้า ก็จะทำให้การใช้ประโยชน์จากฟิล์ม blacklit เป็นที่น่าพอใจมากยิ่งขึ้น ซึ่งถ้านำมาเปรียบเทียบกับสติ๊กเกอร์ PVC กลับพบว่า สติ๊กเกอร์ PVC ไม่เหมาะนำมาทำปล่องไฟ แต่เหมาะสมนำมาติดกระจกทุกประเภท ไม่เว้นแม้กระทั่งกระจกรถยนต์ที่มีขอบโค้ง แต่ฟิล์ม black lit กลับไม่สามารถทำได้

สติ๊กเกอร์ตู้ไฟ ให้ประโยชน์ในแง่ของความสวยงามรวมไปถึง การบันทึกหรือให้ข้อมูลที่เกี่ยวกับตัวตู้ วิธีใช้งาน วิธีดูแลรักษาตู้ไฟ ซึ่งเป็นเรื่องจำเป็นที่ผู้ครอบครอบตู้ไฟทุกคนต้องรู้ เพื่อนำมาใช้ปฏิบัติ และนอกเหนือจากสติ๊กเกอร์ PVC พบว่ายังมี สติ๊กเกอร์แบบโปร่งแสง รวมถึง black lit ฟิล์ม สามารถนำมาใช้ติดตู้ไฟได้ด้วยเช่นเดียวกัน ทว่า ในส่วนของสติ๊กเกอร์แบบโปร่งแสงรวมถึง black lit ฟิล์ม เหมาะสมนำมาทำกล่องไฟแล้วให้ภาพเคลื่อนไหวมากกว่า ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ PVC เหมาะสมนำมาติดตู้ไฟสำหรับอาคารภายในและอาคารภายนอก เป็นตู้ไฟที่มีไว้ควบคุมระบบการจ่ายไฟไปยังอาคารและแผนกต่าง ๆ เสียมากกว่า ดังนั้น ก่อนเลือกวัสดุที่จะนำมา ทำสติ๊กเกอร์ตู้ไฟราคาถูก ดูที่วัตถุประสงค์ก่อนว่า จะนำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องไหนบ้าง ? เพราะการมีตู้ไฟ จะช่วยทำให้ การดำเนินชีวิต เป็นไปอย่างปลอดภัยมากขึ้น ในขณะเดียวกัน การติดสติ๊กเกอร์ก็ทำให้รู้ข้อมูลตู้ไฟ ทำให้การใช้งานตู้ไฟสมบูรณ์แบบมากขึ้น

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่