สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ควรเลือกแบบไหนดี

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า กับ สติ๊กเกอร์ซีทรู คือสติ๊กเกอร์ประเภทเดียวกัน อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสงติดกระจก ทว่า ถ้าพูดถึงการใช้งาน ถือว่าเป็นสติ๊กเกอร์คนละชนิด โดย สติ๊กเกอร์ฝ้า 3m   หรือแบรนด์อื่น ๆ เป็นสติ๊กเกอร์สำหรับพรางการมองเห็นรวมถึงพรางความร้อน เหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรูก็จริง ทว่า สติ๊กเกอร์ชนิดนี้ กลับไม่สามารถมองเห็นการเคลื่อนไหวของสิ่งต่าง ๆ ที่อยู่ข้างนอกได้เหมือนสติ๊กเกอร์ซีทรู ทำให้  สติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน เชียงใหม่ ในการนำมาใช้งานนั้น มีความเหมาะสมกับงานบางประเภท แต่ไม่เหมาะสมกับงานอีกประเภท ซึ่งจะเป็นประเภทไหนนั้น มาร่วมค้นหาคำตอบไปด้วยกัน แล้วก็จะรู้เองว่า แม้งานบางอย่างไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งานได้ แต่กับงานบางประเภท เช่น การนำสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้ามาติดกระจกร้านยา กลับช่วยลดความเข้มข้นของแสงแดด จนส่งผลลัพธ์ที่ดีให้เกิดขึ้นภายในร้านยา ซึ่งรูปแบบการนำสติ๊กเกอร์มาตัด มีหลายรูปแบบ โดยแอดมินได้นำเสนอเรื่องราวดังกล่าวพร้อมวิธีดูแลสติ๊กเกอร์เอาไว้แล้ว

ลักษณะของ สติ๊กเกอร์ฝ้า กับการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ควรสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ ยังไง!!

ลักษณะของสติ๊กเกอร์ สีของสติ๊กเกอร์จะเป็นสีขาวขุ่น โดยที่เนื้อสติ๊กเกอร์ ทำมาจากวัสดุประเภทเดียวกับสติ๊กเกอร์ PVC ที่มาพร้อมกาวรองหลัง  ดังนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มา พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก ถึงเป็นเรื่องปกติมาก ๆ ทั้งนี้เพราะ ตัวสติ๊กเกอร์สามารถตัดเป็นรูปแบบไหนก็ได้ และถ้าถามว่า จะผลิตสติ๊กเกอร์มาใช้กับสถานประกอบการใดได้บ้าง ยกตัวอย่าง ร้านอาหาร เหมาะสมนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดหรือเปล่า ? ก็ต้องดูด้วยว่า ตำแหน่งผนังกระจกเป็นจุดที่แสงแดดส่องถึงมากแค่ไหน ? ถ้าตรงบริเวณดังกล่าว ร้อนอบอ้าว ก็ควร พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกร้านอาหาร แล้วนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งานแค่เพียงบางส่วน เพราะถึงอย่างไร ก็ต้องให้ลูกค้าเห็นภาพรวมร้านอาหารให้มากที่สุดอยู่ดี เพราะฉะนั้น การจะนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน ใช้อย่างไรให้เหมาะสม ควรเป็นสถานประกอบการดังต่อไปนี้

 • คลินิคเสริมความงาม สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกร้านสปา จะเป็นสถานที่แรก ต้อง พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกคลินิกเสริมความงาน เชียงใหม่  ทั้งนี้เพราะคลินิค เป็นสถานที่ต้องการความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้าก็จริง ทว่า บรรยากาศภายในคลินิคต้องดูดีด้วย สติ๊กเกอร์ดังกล่าวถึงเป็นตัวเลือกที่ค่อนข้างเหมาะสมกว่า สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก ที่อยู่ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ทึบแสงเหมือน ๆ กัน
 • ร้านยาแผนปัจจุบัน คลินิคกับร้านยาไม่ได้แตกต่างกันมาก โดยเฉพาะการให้ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้าน  เลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน ผลิตสติ๊กเกอร์ในรูปแบบ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกร้านยา  เหตุผลคล้ายการนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกคลินิค นั่นก็คือ ความเป็นส่วนตัวที่มาพร้อมความสวยงามของบรรยกาศภายในร้านยา รวมถึง การที่สติ๊กเกอร์สามารถลดความเข้มข้นของแสงอาทิตย์ลงมาได้ ช่วยทำให้ ยากลุ่มเสี่ยงที่โดนความร้อนแล้วทำให้ประสิทธิภาพในการใช้ยาเปลี่ยนไป เช่น กลุ่มยาปฏิชีวนะ เป็นต้น ลดความเสี่ยงดังกล่าวลงมาได้ ดังนั้น การเลือกสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้า จะช่วยลดปัญหาดังกล่าวไม่ให้เกิดขึ้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

จะผลิต สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M ติดกระจก  มีกี่รูปแบบ แต่ละรูปแบบน่าสนใจอย่างไร

สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  มีหลายชื่อ บางคนเรียกสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ว่าฟิล์มฝ้ากันแดด หรือในบางรายเรียก แผ่นพลาสติกโพลีไวนิลคลอไรด์ ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าวผลิตมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีไวนิลคลอไรด์ การใช้งาน หลายกระแส บอกมาว่า นำมาใช้แทนฟิล์มกรองแสง รวมถึงทดแทนสติ๊กเกอร์ซีทรู หรือนำมาใช้แทนงานพ่นทรายลงบนกระจกที่เราเรียกว่างานกัดกระจก โดยสีที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมได้แก่ สติ๊กเกอร์ฝ้าขาวขุ่น   โดยแบรนด์ที่ร้านผลิตสติ๊กเกอร์ส่วนใหญ่เลือก จะเป็นการนำ สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก 3m มาใช้งานสำหรับรูปแบบบในการนำสติ๊กเกอร์มาตัด มีกี่รูปแบบ และในแต่ละรูปแบบ ความน่าสนใจที่ว่านั้น มีอะไรบ้าง

 1. การตัดแบบไดคัทสติ๊กเกอร์ หรือภาษาพูดทั่ว ๆ ไป หมายถึง สติ๊กเกอร์สั่งทำ ซึ่งเมื่อทำออกมาแล้ว ทำให้สติ๊กเกอร์ที่ได้มานั้น ความน่าสนใจของ สติ๊กเกอร์ติดกระจกไดคัท จะเป็นในเรื่องของความมีเอกลักษณ์ของสติ๊กเกอร์ ซึ่งแน่นอน เมื่อเป็นสติ๊กเกอร์สั่งทำ เท่ากับว่า ทุกครั้งที่มีการสั่งสติ๊กเกอร์ การออกแบบใหม่ หรือทำตามแบบที่ลูกค้าชอบ จะทำให้ สติ๊กเกอร์ที่ผลิตขึ้นมานั้น เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความแตกต่างจากสติ๊กเกอร์สำเร็จรูป และเพราะความมีเอกลักษณ์ของสติ๊กเกอร์ ทำให้สติ๊กเกอร์ที่ผลิตขึ้นมานั้น ไม่ซ้ำกับใครแน่นอนในส่วนของ สติ๊กเกอร์ฝ้าไดคัท ถ้าจะนำมาใช้งานทั้งที ต้องไม่ติดกระจกรถ ในลักษณะของสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา ทั้งนี้เพราะ จากคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ ติดกระจกไปแล้ว ถือว่าเป็นการพรางการมองเห็น ถ้านำมาติดกระจกรถ โอกาสที่จะเกิดอุบัติเหตุ มีความเป็นไปสูง ดังนั้น ควรนำมาติดสถานประกอบการที่มีความจำเป็นต้องนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาใช้งาน เช่น คลินิค รีสอร์ต โรงแรม และสถานที่อื่น ๆ เป็นต้น
 2. สติ๊กเกอร์ฝ้าพิมพ์ลาย ไม่เพียงแค่นำสติ๊กเกอร์ใสมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ใสติดกระจก แม้แต่สติ๊กเกอร์ชนิดฝ้า ก็สามารถนำมาพิมพ์ลายได้เช่นเดียวกัน โดยลูกค้าบอกความต้องการของตัวเองออกไป หรือ ให้ร้านผลิตสติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจก เป็นผู้เลือกลวดลายให้ โดยเรามีหน้าที่ส่งภาพรวมบรรยากาศภายในสถานประกอบการให้ร้านผลิตสติ๊กเกอร์ดู เพื่อที่ว่า จะได้เลือกลวดลายที่เหมาะสมและเข้ากับรูปแบบร้าน
 3. สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท Print INKJET เป็นการนำเครื่องพิมพ์รวมถึงหมึกพิมพ์ชนิดพิเศษมา พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก โดยผลลัพธ์ที่ได้มานั้น หลังจากนำสติ๊กเกอร์มาติดกระจกสถานประกอบการ สติ๊กเกอร์ที่พิมพ์ขึ้นมานั้น จะมีสีสันที่สดใสเวลาแสงแดดส่องมา ทำให้รูปแบบการผลิตดังกล่าว สร้างความตื่นตาตื่นใจให้กับเจ้าของสถานประกอบการอยู่พอสมควร ถึงขั้นสั่งผลิตสติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ทดูสักครั้ง
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

หมึกที่สามารถ “พิมพ์สติ๊กเกอร์ฝ้า” ได้ มีอะไรบ้าง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ปัจจัยที่มีผลต่อราคา สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  มีอะไรบ้าง ส่งผลต่อการใช้งานหรือเปล่า

สติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดกระจกมีหลายชนิด แบ่งออกเป็นสติ๊กเกอร์ใสไดคัท ได้แก่  พิมพ์สติ๊กเกอร์สูญญากาศติดกระจก หรือสติ๊กเกอร์ไม่มีกาว อีกหนึ่งสติ๊กเกอร์ที่สถานประกอบการหลายแห่ง นิยมสั่งมาใช้งานมากพอ ๆ กับ สติ๊กเกอร์ทึบแสง ที่แอดมินกำลังกล่าวถึงอยู่ในขณะนี้ และถ้าถามถึงราคาสติ๊กเกอร์ ตอบไม่ได้ว่าระหว่างสติ๊กเกอร์ใสแต่ตัดแบบไดคัทกับสติ๊กเกอร์แบบทึบแสง แบบไหนราคาสูงกว่ากัน เพราะปัจจัยที่มีผลต่อราคาที่แท้จริง คำตอบอยู่ในบรรทัดถัดไป

 • ขนาดของงาน โดยปกติแล้ว การคิดราคาสติ๊กเกอร์ คิดเป็นตารางเมตร ทั้งนี้เพราะ ขนาดของงาน ผลิตมาจาก สติ๊กเกอร์ตารางเมตร ซึ่ง ถ้าการสั่งตัด ขนาดสติ๊กเกอร์ไม่ได้ใหญ่มาก สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจกราคาถูก   จะเป็นเรื่องที่เป็นไปได้ แต่ถ้าขนาดสติ๊กเกอร์ที่ผลิตขึ้นมานั้น เป็นสติ๊กเกอร์แผ่นใหญ่ หรือตัดเท่ากับขนาดพื้นที่ ราคาสติ๊กเกอร์ย่อมสูงขึ้นมาทันที ดังนั้น ดูก่อนว่า มีความจำเป็นต้องสั่งทำสติ๊กเกอร์ขนาดดังกล่าวมาใช้งานหรือไม่ ? ซึ่งถ้าไม่ได้มีความจำเป็นถึงขนาดนั้น ขนาดสติ๊กเกอร์ทั่ว ๆ ไป น่าจะเพียงพอแล้ว
 • การตัดหรือที่เรียกว่า “ไดคัท” ให้ดูที่ภาพประกอบที่จะนำมาตัด โดยใช้ความยากง่ายของงานตัดมาใช้ประเมินราคา ซึ่งถ้าลวดลายสติ๊กเกอร์ดังกล่าว เป็นลวดลายที่มีความละเอียดในการสั่งตัดสูง จนต้องใช้แรงช่างสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีฝีมือมาตัด ค่าแรงที่ต้องจ่ายให้กับช่างฝีมือในการตัด สติ๊กเกอร์ฝ้า 3m ราคาถูก  จะเป็นเรื่องที่เป็นไปไม่ได้ ดังนั้น ความยากง่ายของภาพประกอบที่จะสั่งมาติดกระจก มีผลต่อราคาสติ๊กเกอร์เป็นอย่างมากถึงขนาดที่ว่า บางคนขอเปลี่ยนลวดลายสติ๊กเกอร์เพื่อควบคุมงบประมาณในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์ให้ได้ตามงบ ทว่า ในทางกลับกัน ก็มีเจ้าของสถานประกอบการหลายคนกล้าจ่ายค่าสติ๊กเกอร์ที่มีราคาแพง เพราะมองออกว่า เมื่อไหร่ก็ตาม ที่นำมาติดกระจกหน้าร้าน ลวดลายสติ๊กเกอร์จะไปเพิ่มความน่าสนใจให้เกิดขึ้นกับสถานประกอบการจนลูกค้าต้องแวะมา
 • ความยากง่ายในการติดตั้งงาน เกิดมาจากการสั่งตัดลวดลายที่มีความซับซ้อนจนแม้แต่เจ้าของสถานประกอบการ ไม่กล้าที่จะให้ช่างติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง ทั้งนี้เพราะ มีความเป็นไปได้เช่นเดียวกันว่า  สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  อาจจะเสียหายขึ้นมาได้ จากการสั่ง พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านกาแฟ ทว่าติดสติ๊กเกอร์ไม่เป็น เครื่องมือไม่พร้อม รับติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเองต่อไปก็หวั่นใจว่า สติ๊กเกอร์จะเสียหายมากไปกว่านี้ ทางออกที่ดี ต้องจ้างช่างติดสติ๊กเกอร์ ซึ่งก็ต้องยอมจ่ายเงินเพิ่มขึ้นดีกว่าสั่งสติ๊กเกอร์แล้ว ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้อี

5 ขั้นตอน การ “สั่งสติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก”

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

อุปกรณ์จำเป็นต้องนำมาใช้ ติดสติ๊กเกอร์ฝ้าด่วน มีอะไรบ้าง

เป็นที่ทราบกันดีว่า สติ๊กเกอร์ฝ้า ติดกระจก ต่อให้มีคุณภาพดีแค่ไหนก็ตาม ไม่สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ ทั้งนี้เพราะ เมื่อนำมาใช้งานแล้ว เสี่ยงที่จะไม่เกิดความปลอดภัยระหว่างกำลังขับรถ ดังนั้น ถ้าต้องการที่จะ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจก กรณีนำมาติดกระจกรถ สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้งาน ต้องเป็นสติ๊กเกอร์ซีทรูหรือสติ๊กเกอร์ PVC เป็นต้น แต่ถ้าต้องการจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้ามาใช้งาน ควรเป็นการนำมาตกแต่งร้านหรือห้องประชุมแล้วการใช้งานนั้น จะได้ความคุ้มค่าในการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกร้านขายของ กลับมา ทั้งนี้เพราะ สติ๊กเกอร์ดังกล่าว เมื่อนำมาติดกระจกร้านเพียงบางส่วน สามารถเปลี่ยนบรรยากาศภายในร้านให้ดูน่าสนใจขึ้นมาได้ไม่ยากไม่แพ้การนำสติ๊กเกอร์ซีทรู ที่เป็นสติ๊กเกอร์ทึบแสงมาใช้งาน มาถึง กรณีต้องการจะติดสติ๊กเกอร์ด้วยตัวเอง หลังจากตรวจดูพบว่า ลวดลายสติ๊กเกอร์ที่ ร้านสั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า ผลิตขึ้นมานั้น ลวดลายไม่ได้ดูซับซ้อนจนเกินไป สามารถติดสติ๊กเกอร์เองได้ มีสิ่งใดที่ต้องเตรียมบ้าง

 1. น้ำยาเช็ดกระจก ขั้นตอนนี้ ถือว่า ค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมากและก่อนจะติดสติ๊กเกอร์ การกำจัดฝุ่นถือว่า มีความสำคัญเป็นอย่างมาก เพราะถ้าเราไม่กำจัดฝุ่นแต่เนิ่น ๆ ก่อนนำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า มีความเป็นไปได้สูงที่ละอองฝุ่นจะทำปฏิกิริยากับสติ๊กเกอร์ จนทำให้ไม่สามารถนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานได้ตามระยะเวลาที่กำหนดไว้
 2. น้ำยาล้างจาน  การนำน้ำยาล้างจานมาฉีดกระจก ควรฉีดลงบนกระจกหลังจากใช้น้ำยาเช็ดกระจกกำจัดฝุ่นเป็นที่เรียบร้อยแล้ว ทั้งนี้เพื่อ ไล่ฟองอากาศที่อาจจะเกิดขึ้นได้ภายหลังจากนำสติ๊กเกอร์มาใช้งาน วิธีใช้งาน ให้นำน้ำยาล้างจานผสมน้ำ มาใส่ในขวดสเปรย์แล้วฉีดพ่นลงบนกระจก บริเวณที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติดได้เลย ก็จะทำให้ การติดสติ๊กเกอร์นั้น ไร้ฟองอากาศขึ้นมาได้จริง ๆ
 3. แผ่นพลาสติก นำมาใช้รีดน้ำออกจาก สติ๊กเกอร์ฝ้าติดกระจก  ให้หมด แล้วจะได้มาซึ่งสติ๊กเกอร์ที่มีความสวยงาม และดูเรียบไปกับผิวกระจก เพราะฉะนั้น แผ่นพลาสติกที่จะนำมารีดชิ้นงานสติ๊กเกอร์ถึงค่อนข้างมีความสำคัญ เพราะเป็นอีกหนึ่งเครื่องมือที่จะนำมาใช้รีดสติ๊กเกอร์ แล้ว จะได้งานกระจกที่ดูน่าใช้งาน เสริมภาพลักษณ์ให้กับสถานที่ได้จริง ๆ

คลิก ชมผลงาน “ช่างติดตั้งสติ๊กเกอร์” แยกตามหมวดมู่

ข้อควรระวังในการดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ ให้มีอายุการใช้งานที่ยาวนาน หลัง สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า

แม้สติ๊กเกอร์ชนิดฝ้าจะไม่สามารถนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา  ทว่าสติ๊กเกอร์ใส สามารถนำมา ปริ้นสติกเกอร์ติดกระจก ก็จะทำให้ รถที่นำมาใช้โฆษณาสินค้าสวยและโปรโมทสินค้าได้จริง ๆ ในขณะเดียวกัน เหตุผลในการให้ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า  ผลิตสติ๊กเกอร์ เหตุผลในการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานค่อนข้างใกล้เคียงกับการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถ เพียงแต่เพิ่มในส่วนของประโยชน์ใช้สอย เช่น ความเป็นส่วนตัวจากคุณสมบัติของสติ๊กเกอร์ รวมถึง ลดความเข้มข้นของแสงแดดเพื่อให้บรรยากาศภายในร้าน ไม่ร้อนอบอ้าวแต่ภาพรวมร้านดูดี น่าเข้ามาใช้บริการ ซึ่งเมื่อติดสติ๊กเกอร์ไปแล้ว ก็ต้องรู้วิธีดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ดังต่อไปนี้

 • ช่วงที่ติดสติ๊กเกอร์เสร็จใหม่ ๆ ไม่ควรนำผ้าขนหนูหรือวัสดุอะไรก็ตาม มาเช็ดถูสติ๊กเกอร์ที่เพิ่งติดเสร็จ ทางที่ดี ควรทิ้งสติ๊กเกอร์เอาไว้อย่างนั้นประมาณ 1 สัปดาห์ เพื่อให้ สติ๊กเกอร์เกาะติดกับผนังดีแล้ว ถึงค่อยเริ่มต้นกำจัดละอองฝุ่นได้ ทั้งนี้เพราะ ระหว่างกำลังรอสติ๊กเกอร์ผสานกันดีกับผนังแล้วจู่ ๆ เอาผ้าขนหนูไปเช็ด ก็มีโอกาสที่สติ๊กเกอร์จะเลื่อนหลุดออกมาได้ ดังนั้น หลังจาก ร้านทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกเชียงใหม่ ใกล้ฉัน ได้ส่งช่างสติ๊กเกอร์มาหน้างานและติดสติ๊กเกอร์เสร็จแล้ว ไม่ต้องทำอะไรกับสติ๊กเกอร์บนผนังเป็นระยะเวลา 1 สัปดาห์
 • การเลือกอุปกรณ์ที่จะนำมาทำความสะอาดสติ๊กเกอร์ ห้ามนำวัสดุที่มีลักษณะเนื้อหยาบมาเช็ดหรือทำความสะอาดสติ๊กเกอร์เป็นอันขาด เช่น สก็อตไบท์ ผ้าหยาบ หรือแม้กระทั่งหนังสือพิมพ์ มาเช็ดทำความสะอาดกระจก เพราะจะทำให้ สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า เกิดรอยขีดข่วนขึ้นมาได้
 • ใช้ไม้ขนไก่หรือผ้าขนหนูนุ่ม ๆ ทำความสะอาดสติ๊กเกอร์  เมื่อเราสามารถหลีกเลี่ยงไม่นำสก็อตไบท์หรือวัสดุเนื้อหยาบมาทำความสะอาดสติ๊กเกอร์ได้แล้ว วัสดุที่สามารถนำมาทำความสะอาดหรือเช็ดสติ๊กเกอร์ ควรเป็นผ้าขนหนูนุ่ม ๆ หรือ ไม้ขนไก่ นำมาปัดละอองฝุ่นออกจากสติ๊กเกอร์ ก็ถือว่าเพียงพอแล้ว เพราะแค่กำจัดละอองฝุ่นในทุกวัน ก็สามารถยืดอายุการใช้งานสติ๊กเกอร์ออกไปได้หลายปี ตามที่ ร้านสติ๊กเกอร์ติดกระจก ได้บอกเอาไว้ว่า สติ๊กเกอร์ใช้งานได้กี่ปี ?

สติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้า อีกหนึ่งความจำเป็นสำหรับสถานประกอบการที่ต้องการจะ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกทึบแสง  เพื่อนำมาใช้ลดความเข้มข้นของแสงแดด เพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับผู้เข้ามาใช้บริการ รวมถึง สร้างบรรยากาศที่ดีไปพร้อมกัน โดยสถานประกอบการที่มีความจำเป็นต้องให้ร้าน รับทำสติ๊กเกอร์ติดกระจกฝ้าเชียงใหม่  ส่วนใหญ่จะเป็นสถานประกอบการที่ต้องการเพิ่มความเป็นส่วนตัวให้กับลูกค้า เช่น คลินิคเสริมความงาม ร้านสปา ร้านนวด รวมถึง ร้านอาหารหรือร้านกาแฟที่บางตำแหน่งภายในร้านแสงแดดส่องถึง ก็มีความจำเป็นต้องติดสติ๊กเกอร์ชนิดฝ้า โดยผู้ประกอบการสามารถเลือกรูปแบบสติ๊กเกอร์ที่มีทั้ง การพิมพ์ลายลงบนสติ๊กเกอร์ การไดคัท รวมถึง สติ๊กเกอร์อิงค์เจ็ท ในส่วนของการติดสติ๊กเกอร์ อุปกรณ์ที่ต้องเตรียม ได้แก่ น้ำยาเช็ดกระจก น้ำยาล้างจาน และแผ่นพลาสติกสำหรับรีดสติ๊กเกอร์ รวมถึง การดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ โดยเนื้อหาทั้งหมดที่อยู่ในบทความ นำมาใช้เป็นแนวทางในการสั่งผลิตและดูแลรักษาสติ๊กเกอร์ได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่