ปริ้นโปสเตอร์

ปริ้นโปสเตอร์ สื่อโฆษณาเสมือนจริง ทำให้ผู้คนสนใจเข้าร่วมทุกกิจกรรม

ปริ้นโปสเตอร์ กับการผลิตสติ๊กเกอร์มีความเหมือนหรือแตกต่างกันหรือเปล่า ? ทั้งนี้เพราะ ทั้ง 2 แบบ ถือได้ว่า เป็นสื่อในการทำโฆษณาเหมือน ๆ กัน ถ้าใครอยากรู้ถึงความแตกต่างมาดูว่า  พิมพ์โปสเตอร์ด่วน  ถ้าจะแบ่งตามการใช้งาน แบ่งออกเป็นกี่ประเภท ? ซึ่งถ้าเรารู้ประเภทโปสเตอร์ จะทำให้เข้าใจคำว่า “โปสเตอร์” ได้ไม่ยาก และก็เข้าใจด้วยว่า ทำไม ร้านทำโปสเตอร์ด่วน  ถึงต้องผลิตโปสเตอร์ออกมาหลายขนาด ทั้งโปสเตอร์ขนาด a5 รวมถึงโปสเตอร์ขนาดใหญ่ และนอกเหนือจาก โปสเตอร์โปรโมทกิจกรรมต่าง ๆ พบว่า โปสเตอร์วิชาการก็ค่อนข้างมีความสำคัญ ตราบใดที่ เรายังคงให้ความสำคัญกับงานวิจัย โดยในบทความ จะทำให้รู้ว่า โปสเตอร์วิชาการ ในส่วนของรายงานการวิจัย ประกอบไปด้วยอะไรบ้าง ? ซึ่งทั้งหมด เมื่อเรียนรู้จนเข้าใจ เราจะรู้เอง เหตุใดโปสเตอร์ถึงมีความสำคัญ

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ระบบที่สามารถ “พิมพ์โปสเตอร์” ได้ มีอะไรบ้าง

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

ปริ้นโปสเตอร์ คืออะไร แบ่งออกเป็นกี่ประเภท

แค่พูดคำว่าโปสเตอร์ เชื่อว่า ใครหลายคนก็คงรู้จัก จนนำไปสู่ การ รับพิมพ์โปสเตอร์ อย่างจริงจัง ซึ่งคำว่า “โปสเตอร์” หมายถึงการพิมพ์ภาพขนาดใหญ่ลงบนแผ่นกระดาษ ซึ่งภาพที่ว่า ได้ทำการออกแบบเอาไว้แล้ว หรือถ้าไม่ได้ดำเนินการออกแบบเสียใหม่ จะเป็นการวาดหรือเขียนขึ้นมาใหม่ ก็ยังได้  ในเรื่องของขนาด โปสเตอร์มีหลายขนาด ทั้งการ  ปริ้นโปสเตอร์ขนาดใหญ่  ไปจนถึงโปสเตอร์วิชาการที่แอดมินกำลังจะกล่าวถึงในหัวข้อที่ 3 สำหรับประเภทของโปสเตอร์ พบว่า แบ่งออกเป็นหลายประเภทด้วยกัน ได้แก่

 1. โปสเตอร์นอกสถานที่ หมายถึงโปสเตอร์ที่นำมาติดกลางแจ้ง เป็นโปสเตอร์ที่ติดเพื่อบอกกล่าวข่าวสารต่าง ๆ ที่เป็นประโยชน์ รวมถึง การโฆษณาสินค้า โดยเราจะเรียกโปสเตอร์ที่ ร้านพิมพ์โปสเตอร์  ผลิตขึ้นมานี้ว่า บิลบอร์ด
 2. โปสเตอร์แบบเคลื่อนที่ ลักษณะของโปสเตอร์ชนิดนี้ เป็นการบอก โรงพิมพ์โปสเตอร์  ดำเนินการผลิตโปสเตอร์ขนาดใหญ่ จากนั้น นำโปสเตอร์ที่ได้ มาติดข้างรถเมย์ โดยเนื้อหาบนโปสเตอร์ จะเป็นการ ประชาสัมพันธ์ข้อมูลสินค้า รวมถึง กิจกรรมสำคัญ ๆ ที่กำลังจะจัดขึ้นในเร็ววันนี้ เป็นต้น สำหรับเหตุผลที่ว่า ทำไมถึงเรียกโปสเตอร์นี้ว่า โปสเตอร์แบบเคลื่อนที่ ทั้งนี้เพราะ เมื่อนำมาติดรถเมย์ การที่รถเมย์เคลื่อนที่ ทำให้ ป้ายดังกล่าวเคลื่อนที่ไปด้วย
 3. โปสเตอร์ติดภายใน โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการ ปริ้นโปสเตอร์ด่วน  เพื่อนำมาติดตามสถานประกอบการต่าง ๆ เป็นโปสเตอร์ที่นำมาติดภายในออฟฟิศ รวมถึง สำนักงานต่าง ๆ รวมถึงภายในห้างสรรพสินค้า ยกตัวอย่าง โปสเตอร์ภาพประกอบภาพยนต์ จะเป็นตัวอย่างที่ดี ในการนำมาใช้โปรโมทหนังที่ดีที่สุด ทั้งนี้เพราะ ขนาดโปสเตอร์ มักมีขนาดใหญ่ และได้ทำการใส่ข้อมูลที่เกี่ยวข้องกับภาพยนต์เอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็นวันกำหนดฉาย ชื่อนักแสดง รวมถึง แคปชั่นโดน ๆ บนป้าย
 4. โปสเตอร์ 3 มิติ จะหมายถึงบิลบอร์ดที่มีส่วนยื่นออกมาจากอาคาร นิยมติดกลางแจ้งตามอาคารสูงต่าง ๆ เป็นต้น ถือได้ว่า เป็นอีกหนึ่งรูปแบบการ ปริ้นรูปโปสเตอร์  ที่น่าสนใจอยู่พอสมควร เพราะดูมีมิติ และค่อนข้างโดดเด่น ดึงดูดสายตาลูกค้าได้ไม่ยาก ทว่า ข้อเสีย ราคาสูง อันเกิดจากความยากในการทำ รวมถึงค่าแรงช่างที่จะปีนป่ายขึ้นไปติดโปสเตอร์ 3 มิติ ทั้งนี้เพราะ โปสเตอร์ 3 มิติ เป็นโปสเตอร์ที่ควรต้องนำมาติดตึกสูงเท่านั้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

จุดประสงค์ในการ ปริ้นโปสเตอร์ มีอะไรบ้าง ความน่าสนใจ

ถ้าว่ากันตามวัตถุประสงค์การใช้งาน พบว่า โปสเตอร์มีหลายขนาด ตั้งแต่การ พิมพ์โปสเตอร์a0  สำหรับงานทั่ว ๆ ไป จนถึง พิมพ์โปสเตอร์ขนาดใหญ่  หรือป้ายบิลบอร์ดที่นำมาติดตามย่านชุมชน ทั้งนี้เพราะ โปสเตอร์ที่ว่า ถ้าว่ากันตามลักษณะการใช้งาน ทำให้มีความจำเป็นต้องทำออกมาหลายขนาดเหมือนกับการทำสติ๊กเกอร์ เช่น จะโปรโมทบอกให้ผู้คนรับรู้ว่า จะมีงาน Exhibition ใดเกิดขึ้น ก็ควรต้องทำโปสเตอร์ขนาดใหญ่ หรือ ป้ายบิลบอร์ด แล้วนำป้ายที่ว่า มาติดที่ย่านชุมชนได้เลย ซึ่งในเรื่องของขนาด คุยกับ ร้านปริ้นโปสเตอร์ใกล้ฉัน ก็จะช่วยในเรื่องดังกล่าวได้เลย มาถึงใจความสำคัญ จุดประสงค์ในการ พิมพ์โปสเตอร์  มีอะไรบ้าง ความน่าสนใจ คืออะไร

 • การเผยแพร่บอกกล่าวกิจกรรมต่าง ๆ ที่ ทางผู้จ้างวานประสงค์จะให้ผู้คนส่วนใหญ่ได้รับรู้ ถือได้ว่า เป็นวัตถุประสงค์แรกของการนำมาติดเลยก็ว่าได้ ทั้งนี้เพราะ การจะทำให้กิจกรรมต่าง ๆ บรรลุถึงเป้าหมาย อย่างแรกที่ต้องทำ คือการบอกกล่าวให้ผู้คนได้รู้ว่า กำลังจะจัดงานที่ไหน ระยะเวลาการจัดงาน สถานที่ตั้ง เป็นงานประเภทไหน กิจกรรมอะไร เช่น งานออกบูธจำหน่ายสินค้า หรืองานนัดพบแรงงาน เป็นต้น ซึ่งข้อมูลทั้งหมด ต้องเป็นการ พิมพ์โปสเตอร์ขนาดใหญ่ เพื่อที่ว่า เมื่อนำมาติดตามย่านชุมชนเมื่อไหร่ ผู้คนจะรู้เองว่า กิจกรรมดังกล่าวนั้น จะจัดขึ้นเมื่อไหร่ เป็นต้น และก็จะเข้าร่วมงานเอง โดยงานที่จัดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นงานประเภทใดก็ตาม ต้องมีลูกค้าหรือผู้คนแวะมาที่งาน แล้วถึงจะถือได้ว่า เป็นการจัดกิจกรรมจริง ๆ จนผู้ผลิตสินค้าที่นำสินค้ามาจำหน่าย ขายสินค้าได้จริง ๆ
 • ปลุกเร้าความสนใจของผู้พบเห็น โดยปกติแล้ว การ  ปริ้นท์โปสเตอร์  ต้องสามารถปลุกเร้าความสนใจของผู้คนที่ผ่านเส้นทางนั้น ซึ่งองค์ประกอบของโปสเตอร์นี่แหล่ะ ไม่ว่าจะเป็นภาพประกอบ ตัวอักษร การจัดวางองค์ประกอบศิลป์ และอื่น ๆ ถือได้ว่า ถ้าเป็นการปริ๊นท์โปสเตอร์ สามารถทำได้ดีกว่าสติ๊กเกอร์ แม้ว่าจะไม่คงทนเท่าป้ายไวนิลก็ตาม
 • บอกเล่าเรื่องราวของภาพได้เป็นอย่างดี ดูเหมือนการทำโปสเตอร์ จะสามารถอัดแน่นในส่วนของข้อมูลได้มากกว่าป้ายไวนิล รวมถึง สติ๊กเกอร์ ดังนั้น การ ปริ้นposter ถึงบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ได้ค่อนข้างดีกว่าสื่ออื่น ๆ ยกเว้น โทรทัศน์ ที่มีครบ ทั้งภาพประกอบ การเคลื่อนไหว คำพูด และอื่น ๆ แต่ถ้านำมาเปรียบเทียบกับสื่อโฆษณาแบบโทรทัศน์ พบว่า โปสเตอร์เป็นสื่อที่ถูกกว่าสื่อทางโทรทัศน์

ปริ้นโปสเตอร์ ร้านปริ้นโปสเตอร์ใกล้ฉัน ปริ้นโปสเตอร์ด่วน ร้านปริ้นโปสเตอร์เชียงใหม่ ร้านปริ้นโปสเตอร์ลำพูน ร้านปริ้นโปสเตอร์ภาคเหนือ ปริ้นโปสเตอร์a0 ปริ้นโปสเตอร์ด่วน ปริ้นโปสเตอร์24ชั่วโมง ร้านปริ้นโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์a3ราคาถูก รับปริ้นโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์ขนาดใหญ่ ปริ้นโปสเตอร์ใกล้ฉัน กระดาษปริ้นโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์ราคาถูก พิมพ์โปสเตอร์ขนาดใหญ่ ปริ้นรูปโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์a4ราคาถูก ปริ้นโปสเตอร์a0ราคาถูก ปริ้นโปสเตอร์a2ราคาถูก ปริ้นกระดาษโปสเตอร์ ปริ้นท์โปสเตอร์ สั่งปริ้นโปสเตอร์ ปริ้นposter ปริ้นโปสเตอร์a3 ร้านรับปริ้นโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์a1ราคาถูก ปริ้นโปสเตอร์a4 ปริ้นโปสเตอร์a2 ปริ๊นโปสเตอร์ ทำโปสเตอร์ โปสเตอร์วิชาการ ปริ้นโปสเตอร์ โปสเตอร์ โปสเตอร์โฆษณา โปสเตอร์ประชาสัมพันธ์ โปสเตอร์อาหาร โปสเตอร์โฆษณาสินค้า โปสเตอร์สินค้า  โปสเตอร์โฆษณาอาหาร งานพิมพ์โปสเตอร์ พิมพ์โปสเตอร์กาแฟ ร้านปริ้นโปสเตอร์ใกล้ฉันร้านปริ้นโปสเตอร์เชียงใหม่ พิมพ์โปสเตอร์เมนูอาหาร Print poster โฆษณา รับปริ้นโปสเตอร์ พิมพ์posterงานวิจัย พิมพ์โปสเตอร์ตัวอักษร ปริ้นโปสเตอร์ขนาดใหญ่ พิมพ์โฆษณาโปสเตอร์ พิมพ์สื่อโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์ใกล้ฉัน ปริ้นภาพโปสเตอร์ ปริ้นโปสเตอร์ราคาถูก

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ส่วนประกอบของการ พิมพ์โปสเตอร์วิชาการ  มีอะไรบ้าง

เกิดจากการประชุมวิชาการต่าง ๆ แล้วพบว่า ได้ตอบรับงานวิจัยของเรา  โดยสามารถนำงานวิจัยไปเสนอในงานได้ และเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้น เรื่องที่ต้องเตรียมในลำดับขั้นตอนต่อมาคือการ ปริ้นโปสเตอร์วิชาการ  ซึ่งถ้าใครพิมพ์ไม่เป็น สามารถบอก ร้านปริ้นโปสเตอร์ ดำเนินการปริ๊นท์รายงานดังกล่าวออกมาได้เลย โดยเราสามารถเตรียมในส่วนของเนื้อหาที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 1. ชื่อเรื่องและชื่อผู้วิจัย ข้อมูลในส่วนนี้จำเป็นต้องมี ทั้งนี้เพราะ การจะนำเสนองานวิจัยให้ผ่าน ต้องมีชื่อเรื่อง อันถือว่าเป็นปราการด่านแรก ที่ต้องทำให้ที่ประชุมเห็น เพื่อที่ว่า ที่ประชุมจะได้รู้ว่า กำลังนำเสนอเรื่องราวเกี่ยวกับอะไรบ้าง ? ซึ่งก็ควรต้องตั้งชื่อเรื่องให้ดูน่าสนใจ โดยก่อน ปริ้นโปสเตอร์เชียงใหม่  ไม่ลืมบอกรายชื่อผู้วิจัยด้วยเช่นเดียวกัน
 2. บทคัดย่อ/บทนำ/วัตถุประสงค์ 3 ส่วนนี้ ถือว่าค่อนข้างมีความสำคัญอยู่พอสมควร ไม่ว่าจะเป็นบทคัดย่อ ซึ่งเราต้องย่อเรื่องราวทั้งหมดในลักษณะของเรื่องย่อออกมาให้เห็น ตามด้วยบทนำ ซึ่ง บทนำถือว่า มีความสำคัญ เขียนแบบไหน ถึงดูน่าสนใจ จนมาถึง วัตถุประสงค์ในการนำเสนอบทความทางวิชาการ โดยทั้ง 3 ส่วนต้องแจ้งร้านโปสเตอร์ก่อน พิมพ์โปสเตอร์งานวิจัย
 3. ระเบียบวิธีวิจัย หมายถึงแนวทางในการวิจัย ใช้แนวทางไหนบ้าง ถึงจะทำให้ บทความดูน่าสนใจ ซึ่งสามารถระบุไว้ในงานวิจัยเพื่อสร้างความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นกับผลงานวิจัยในครั้งนั้นด้วย เพราะถ้าไม่มีในส่วนนี้ ก็ยังไม่สมบูรณ์แบบพอที่จะสั่งร้านรับปริ้นโปสเตอร์
 4. กลการวิจัย /บทสรุป  เป็นการสรุปเนื้อหาทั้งหมด ตั้งแต่ต้นจนจบเพียง 1 หน้า ซึ่งการสรุปเนื้อหา ต้องเกี่ยวข้องกับสิ่งที่จะนำเสนอ ซึ่งก็ต้องเตรียมในส่วนนี้ให้กับ ร้านรับปริ้นโปสเตอร์ เพื่อความสมบูรณ์แบบของงานวิจัย
 5. เอกสารอ้างอิง การอ้างเอกสาร จะไปเพิ่มความน่าเชื่อถือให้เกิดขึ้นได้ไม่ยาก ซึ่ง ในงานวิจัยทุกชิ้น เนื้อหาที่นำมาเสนอนั้น ต้องมีที่มาและที่ไปอย่างชัดเจน ถึงจะทำให้ งานวิจัยดังกล่าว ดูน่าเชื่อถือขึ้นมาได้ แล้วถึงค่อย สั่งปริ้นโปสเตอร์  สำหรับแหล่งข้อมูลที่น่าสนใจ สามารถหาอ่านได้จาก หอสมุดแห่งชาติ หรือ ตามห้องสมุด ทั้งนี้เพราะ สถานที่ดังกล่าว ได้รวบรวมข้อเท็จจริงที่สามารถนำมาประยุกต์ให้เข้ากับสถานการณ์ได้เป็นอย่างดี

เริ่มต้น “สั่งพิมพ์โปสเตอร์” ยังไงดี

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

กิจกรรมประเภทไหน ที่มีความจำเป็นต้องใช้ประโยชน์จากการ ปริ้นโปสเตอร์ มากที่สุด

ปริ้นโปสเตอร์a4  ถัามาในลักษณะนี้ มักจะมาในรูปแบบของใบปลิว หรือการทำโปสเตอร์เพื่อนำมาแจกเสียมากกว่า โดยมีวัตถุประสงค์ เพื่อนำมาใช้ โปรโมทสินค้าและบริการที่กำลังจำหน่าย เป็นต้น ถือได้ว่า เป็นการ พิมพ์โปสเตอร์ด่วน รอรับได้เลย เชียงใหม่ ที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจอยู่พอสมควร เพราะด้วยขนาดของโปสเตอร์ที่ไม่ได้มีขนาดเล็กหรือใหญ่จนเกินไป ทำให้ สามารถพกพากลับบ้านได้ และพอดูอีกครั้ง ก็จะรู้เองว่า โปรโมชั่นและส่วนลดต่าง ๆ จัดขึ้นช่วงวันและเวลาไหน เป็นต้น

มาถึงกิจกรรมประเภทไหนที่เหมาะสม นำมาทำโปสเตอร์มากที่สุด บางครั้งเรามองข้ามไปแล้วด้วยซ้ำว่า นี่คือการผลิตโปสเตอร์

 • งานแสดงศิลปะ  สถานที่จัดงานศิลปะ โดยส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นการจัดงานตามหอประชุมขนาดใหญ่ ทั้งนี้เพราะ งานแสดงศิลปะ เป็นงานที่ต้องใช้พื้นที่ขนาดใหญ่ ในการจัดวางงานศิลปะของศิลปินหลาย ๆ คน ที่มีชื่อเสียง ยกตัวอย่าง ศิลปินไทย อย่าง ถวัล ดัชชนี สาขาจิตรกรรม ธวัชชัย พันธ์สวัสดิ์ สาขาทัศนศิลป์ และท่านอื่น ๆ ที่ไม่ได้เอ่ยนาม ถือได้ว่า เป็นศิลปินร่วมสมัย ที่มักจัดงานแสดงศิลปะตามหอประชุมแห่งชาติ หรือจะเป็นหอศิลป์ที่กรุงเทพมหานคร ซึ่งก็เหมือนกับ กิจกรรมอื่น ๆ มีความจำเป็นต้องบอกข้อมูลการจัดงาน วันจัดงาน สถานที่ เวลาเปิดปิด ระยะเวลาจัดงาน รวมถึงอื่น ๆ จากนั้นค่อย สั่งพิมพ์โปสเตอร์  ซึ่งก็จะเป็นหน้าที่ของทาง ร้านรับทําโปสเตอร์  เป็นผู้พิจารณาขนาดโปสเตอร์ตามความเหมาะสม
 • งานภาพยนต์  ถือได้ว่า งานภาพยนต์กับโปสเตอร์เป็นของที่อยู่คู่กันมานานแล้ว ทั้งโปสเตอร์ขนาดเล็กที่มักแจกให้กับผู้คน เพื่อนำมาใช้ประชาสัมพันธ์บอกกล่าวให้ผู้คนได้รู้ว่า เดือนนี้ มีรายชื่อภาพยนต์อะไรที่น่าสนใจบ้าง รวมถึง โปสเตอร์ขนาดใหญ่ที่ติดอยู่หน้าโรงภาพยนตร์ โดยภาพโปสเตอร์ภาพยนต์มีทั้งภาพเขียนและภาพถ่ายของดารานำของเรื่อง เพื่อเรียกความสนใจของผู้ที่ต้องการจะดูภาพยนต์ ว่า ควรเลือกภาพยนต์เรื่องไหนดี และวิธีที่ดีที่สุด คือการ พิมพ์โปสเตอร์ราคาถูก โดยรายละเอียดทั้งหมดที่เกี่ยวข้องกับภาพยนต์ ได้เตรียมไว้ก่อน ปริ้นโปสเตอร์ใกล้ฉัน
 • โฆษณาชวนเชื่อ ด้วยสีสันและความคมชัดที่ดูไปแล้ว เปรียบเสมือนภาพถ่ายใบใหญ่ ทว่า กลับบอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ได้อย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้  สั่งทําโปสเตอร์ราคาถูก  ค่อนข้างเป็นที่นิยมอย่างสูง เพราะ สามารถนำมาใช้โฆษณาชวนเชื่อสินค้าได้ดีไม่แพ้สื่อประเภทอื่น ๆ บางคน เก็บโปสเตอร์ที่มีพระเอกนางเอกในดวงใจเป็นพรีเซนเตอร์เอาไว้กับตัวด้วยซ้ำ เห็นหรือยังว่า การนำโปสเตอร์ที่  ร้านรับทําโปสเตอร์ใกล้ฉัน ผลิตขึ้นมานั้น ช่วยทำให้การโฆษณาชวนเชื่อเกิดขึ้นได้ไม่ยากและค่อนข้างประสบความสำเร็จในการนำโปสเตอร์ดังกล่าวมาใช้งาน
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ลักษณะที่ดีของโปสเตอร์ที่ ร้านปริ้นโปสเตอร์เชียงใหม่  สั่งผลิตขึ้นมา มีอะไรบ้าง

ไม่ว่าขนาดสติ๊กเกอร์จะเป็นขนาดเท่าไหร่ก็ตาม รวมถึง การรับทําโปสเตอร์a3 พบว่า สำคัญเท่า ๆ กันหมด จะโปสเตอร์ขนาดเล็กหรือใหญ่ ผลิตขึ้นมาเพื่อบอกกล่าวให้รู้ว่า สินค้ามีกี่แบบและใครเป็นผู้ผลิต ? โดยโปสเตอร์ขนาดเล็ก เช่น โปสเตอร์เอ 5 ส่วนใหญ่จะนำมาใช้แจก เพื่อทำให้รู้ว่า มีรายการสินค้าใหม่ หรือ เมนูใหม่ ๆ เพิ่มขึ้นมาหรือเปล่า ? และเมื่อลูกค้ารู้แล้วว่า กำลังจะจัดกิจกรรมส่งเสริมการขายใด ๆ เกิดขึ้น จากการ รับทำโปสเตอร์ด่วน  การซื้อขายก็จะเกิดขึ้นหลังจากนั้น จนมาถึง ลักษณะที่ดีของโปสเตอร์ ต้องประกอบไปด้วยองค์ประกอบดังต่อไปนี้ ถึงจะถือได้ว่า มีลักษณะที่ดี

 • ต้องมี Image หรือรูปภาพของสินค้า ทั้งนี้เพราะรูปภาพ สามารถอธิบายตัวสินค้าให้กับผู้คนที่สนใจได้ ทำให้รู้ว่า เป็นสินค้าประเภทใด ตรงกับที่กำลังมองหาหรือเปล่า ซึ่งรูปภาพสินค้าที่ดีต้องเป็นรูปที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้าโดยตรง  มีความคมชัดรวมถึงสีสันที่สดใส สินค้าจะเป็นสินค้าหมวดใดก็ได้ ทว่า ต้องมีสินค้าหลักที่ทางร้านสามารถนำมาจำหน่ายได้ ถึงจะถือว่า การรับทําโปสเตอร์  สมบูรณ์แบบแล้ว และการ ปริ้นโปสเตอร์a2  ก็ช่วยทำให้ การสื่อสารบอกลูกค้าเกิดความชัดเจน เพราะขนาด a2 จะอยู่ที่ 42×59.4 ซม. ถึงเป็นเรื่องปกติที่การสื่อสารนั้นค่อนข้างมีความชัดเจนมากกว่าโปสเตอร์ขนาดเล็ก
 • สโลแกน ถ้าคิดจะ พิมพ์โปสเตอร์a3  หรือขนาดใหญ่กว่านี้ ต้องคิดสโลแกนที่เกี่ยวข้องกับตัวสินค้าให้ได้ ทั้งนี้เพราะ สโลแกนที่ว่า ถ้าคิดเป็น สโลแกนที่ครีเอทออกมานั้น จะสามารถเข้าไปนั่งภายในใจลูกค้าได้ไม่ยาก โดยสโลแกนที่ว่า ต้องคิดก่อน พิมพ์โปสเตอร์ 24 ชั่วโมงเชียงใหม่ อันเป็นหน้าที่เจ้าของสินค้าไม่ใช่ร้านผลิตโปสเตอร์ เมื่อคิดสโลแกนเก๋ ๆ ถึงค่อยบอกร้านผลิตโปสเตอร์ ก็จะทำให้ โปสเตอร์เกิดความน่าสนใจมากยิ่งขึ้นไปอีกและสุดท้าย ต้องไม่ลืมนำ Trade Mark  ซึ่งก็คือชื่อแบรนด์หรือชื่อบริษัท เพื่อยืนยันสิทธิ์ในการครอบครองสินค้าอีกครั้งว่า สินค้าดังกล่าว เป็นของตน

ปริ้นโปสเตอร์ ถ้าแบ่งตามการใช้งาน พบว่า โปสเตอร์มีหลายขนาด ตั้งแต่ โปสเตอร์เอ 5 จนมาถึงการ ปริ้นโปสเตอร์a3ราคา อยู่ที่ความยากง่ายของภาพรวมถึงจำนวนสีและระบบงานพิมพ์ จนมาถึง การผลิตโปสเตอร์ขนาดใหญ่ที่เรียกว่าแผ่นบิลบอร์ด โดยรูปแบบกิจกรรมที่มักนำมาพิมพ์ลงบนโปสเตอร์ ส่วนใหญ่แล้ว จะเป็นงานศิลปะ งานแสดงดนตรี งานภาพยนต์และอื่น ๆ ทั้งนี้เพราะ จะ รับทําโปสเตอร์ราคาถูก  หรือราคาเท่าไหร่ก็ตาม ลักษณะที่ดีของโปสเตอร์ อันประกอบไปด้วย ภาพประกอบสินค้า สโลแกน และเทรดมาร์ค ค่อนข้างสร้างความสนใจให้เกิดขึ้นได้มากกว่าสติ๊กเกอร์ ทั้งจากสีสันที่สามารถเลือกได้มากกว่า จนทำให้ โปสเตอร์ เปรียบเสมือนงานศิลปะไปแล้ว โดยเฉพาะโปสเตอร์ที่มีความเกี่ยวข้องกับภาพยนต์ จนทำให้มีการสะสมโปสเตอร์ภาพยนตร์เอาไว้ และสุดท้าย ไม่เพียงแค่นำโปสเตอร์มาโปรโมทกิจกรรมต่าง ๆ พบว่า แม้แต่การทำงานวิจัย เพื่อให้เกิดความสมบูรณ์แบบ ก็ยังต้องมีการทำโปสเตอร์งานวิชาการเพิ่มขึ้นมาอีกด้วย เห็นหรือยัง โปสเตอร์มีบทบาทสำคัญอย่างไร

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่