ป้ายสติ๊กเกอร์

สิ่งที่ควรรู้ก่อนจะเลือก “ร้านป้ายสติ๊กเกอร์” มีอะไรบ้าง

ป้ายสติ๊กเกอร์ ควรจะมีกี่แบบ เป็นอีกหนึ่งคำถามที่ค่อนข้างน่าสนใจสำหรับว่าที่เจ้าของกิจการทุก ๆ คน เพราะก่อนจะพิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์  ทางเจ้าของกิจการต้องเตรียมข้อมูลในส่วนนี้ให้กับ ร้านป้ายสติ๊กเกอร์เชียงใหม่  พร้อมแจ้งขนาดที่ต้องการ แล้วทางร้านจะสามารถนำมาจัดวางรายละเอียดต่าง ๆ ที่ส่งมาลงบนสติ๊กเกอร์  ไม่ว่าจะเป็นขนาดตัวอักษรและขนาดภาพประกอบให้เข้ากันได้ และนอกจากป้ายในลักษณะดังกล่าว ดูเหมือนป้ายที่มาในรูปแบบเชิงสัญลักษณ์ต่าง ๆ ก็น่าสนใจ ส่วนใหญ่นำมาใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง ? ใช้งานแล้ว มีประโยชน์อย่างไร จากการ รับทำป้ายสติ๊กเกอร์ด่วน ? จนมาถึง การเลือกตัวอักษร มีความสำคัญอย่างไร จนต้องเลือกให้เหมาะสมเวลาจะนำมาทำป้ายโปรโมทสินค้า และหัวข้อสุดท้าย เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์  วัสดุแบบใด ควรนำมาใช้ทำสติ๊กเกอร์ในกลุ่มนี้ ? เพราะสินค้าในกลุ่มนี้ก็ถือว่าเป็นสินค้าทำเงิน สร้างรายได้ให้กับร้านได้เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น การที่จะทำให้สินค้าในกลุ่มดังกล่าวรวมถึงสินค้ากลุ่มอื่น ปัจจัยที่สำคัญ จะเป็นในส่วนของวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์ด้วยเช่นเดียวกัน

ป้ายสติ๊กเกอร์  มีกี่แบบ แต่ละแบบมีความน่าสนใจอย่างไร

ป้าย ประกอบไปด้วยตัวอักษรและภาพประกอบที่เกี่ยวข้องกับกิจกรรมที่ทำอยู่ ซึ่งถ้าเป็นการจำหน่ายสินค้า โดยส่วนใหญ่แล้ว ทั้งภาพประกอบและตัวอักษรต้องเลือกหรือออกแบบให้เข้ากับสินค้ามากที่สุด แล้วสินค้าถึงจะดูน่าสนใจ ผู้คนพร้อมที่จะจ่ายเงินเพื่อซื้อสินค้า ทว่า ป้ายในลักษณะดังกล่าว ต้องประกอบไปด้วย ป้ายต่าง ๆ ที่ ร้านรับทำสติ๊กเกอร์ ผลิตขึ้นมา แล้วเจ้าของสินค้า จะนำสติ๊กเกอร์ที่เกิดจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ด่วน  มาใช้งาน โดยป้ายเด่น ๆ ต้องนำมาติดร้าน เพื่อสร้างความเชื่อมั่นให้กับลูกค้า มีดังต่อไปนี้

 1. ป้ายหน้าร้าน  หมายถึงป้ายขนาดใหญ่ ที่นำมาติดตรงบริเวณหน้าร้าน หรือตรงกลางแจ้งก่อนเข้าถึงตัวร้าน วัสดุที่เลือกมาทำป้ายสติ๊กเกอร์หน้าร้าน  ส่วนใหญ่ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เพราะเป็นสติ๊กเกอร์ที่มีคุณสมบัติในการทนความร้อนได้เป็นอย่างดี  ที่ต่อให้นำมาติดตรงกลางแจ้ง ทำป้ายขนาดใหญ่บอกชื่อร้านพร้อมช่องทางติดต่อ ไม่ต้องกลัวว่า  ป้ายสติกเกอร์เชียงใหม่ใกล้ฉัน  ที่นำมาทำป้ายหน้าร้าน จะมีผลต่อการใช้งาน ใช้ไปสักพัก ความคมชัดของภาพประกอบและชื่อร้านจะเลือนหายหรือน้ำหมึกซึม เพราะทาง ร้านป้ายสติ๊กเกอร์  ก็ได้เลือกวัสดุที่ค่อนข้างเหมาะสมรวมถึงระบบงานพิมพ์ที่เอื้อต่อความคมชัดเวลาจะสื่อสารการติดป้ายหน้าร้าน เป็นเรื่องที่ต้องทำ เพราะจะทำให้ลูกค้าที่อยากแวะมาที่ร้าน มาถึงร้านได้อย่างถูกต้อง เพราะมีป้ายชื่อบอกชื่อร้านขนาดใหญ่ตรงบริวเณทางเข้า หรือในบางร้าน นอกจากติดสติ๊กเกอร์กลางแจ้ง พบว่า ยังนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดกระจกหน้าร้านอีกด้วย
 2. ป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ เป็นป้ายที่มีขนาดใหญ่กว่าป้ายหน้าร้าน ป้ายในลักษณะนี้ มักเป็นป้ายโปรโมทสินค้าที่มีกำลังผลิตสูง สามารถผลิตสินค้าได้คราวละเป็นจำนวนมาก ตัวอย่างที่เห็นได้ชัด คือ ป้ายคัทเอาท์ของบริษัทนำเข้ารถยนต์ ป้ายคัทเอาท์โครงการหมู่บ้านจัดสรร โครงการคอนโดมิเนียมและอาคารชุด รวมถึงป้ายคัทเอาท์ของห้างสรรพสินค้า เพราะฉะนั้น ป้ายคัทเอาท์ขนาดใหญ่ ถึงเป็นป้ายที่ต้องสั่ง ร้านตัดสติ๊กเกอร์ด่วน แล้วนำสติ๊กเกอร์ที่ได้ติดตรงบริเวณเส้นทางสัญจรที่คาดว่ามีคนเข้าออกมากที่สุด
 3. ป้ายโปรโมชั่น เป็นป้ายอีกประเภท สำหรับร้านตัวแทนจำหน่าย มีความจำเป็นอย่างสูงที่ต้องสั่ง  ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์เชียงใหม่ ดำเนินการผลิตป้ายโปรโมชั่น โดยป้ายโปรโมชั่นที่ว่า จะแสดงรายละเอียดกิจกรรมต่าง ๆ ที่ทางร้านคิดขึ้นมา เพราะการทำโปรโมชั่น จะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องมือในการสร้างยอดขาย ทำให้ จำเป็นต้องจ้าง ร้านทําสติ๊กเกอร์  ดำเนินการผลิตป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก  โปรโมชั่นที่น่าสนใจได้แก่ โปรโมชั่นส่วนลดต่าง ๆ รวมถึง เชิญเข้าร่วมกิจกรรมภายในร้านเพื่อแลกของสมนาคุณมูลค่า 1 แสนบาท เป็นต้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

sticker-sign คืออะไร นำมาใช้ประโยชน์ในเรื่องใดบ้าง

หรือป้ายบอกข้อมูล บางคนเรียกป้ายชนิดนี้ว่า “ Information sinage “ หรือป้ายข้อมูล ซึ่งป้ายดังกล่าว ถูกนำมาใช้งานตามสถานที่ต่างๆ มากมายไม่จำกัด เพราะเล็งเห็นแล้วว่า ป้ายดังกล่าว นำมาใช้เป็นสื่อบอกกกล่าวข้อมูลต่าง ๆ ที่ลูกค้าอยากจะรู้ ซึ่ง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ลำพูด จะมีแนวทางในการทำป้ายข้อมูลเอาไว้อยู่แล้ว ไม่ว่าจะเป็นขนาดป้าย ขนาดตัวอักษร สีสันที่จะนำมาปริ้นท์และ ตัดสติ๊กเกอร์ ทำให้ป้ายข้อมูลที่เห็นนั้น ค่อนข้างหลากหลายจนกลายเป็นอีกสีสันในวงการออกแบบสติ๊กเกอร์ไปแล้ว

ดังนั้น ก่อนจะสั่ง ร้านพิมพ์ป้ายสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน มาดูกันว่า เราจะได้รับประโยชน์จากการผลิตป้ายข้อมูลขึ้นมาใช้งานได้อย่างไร ? ซึ่งเนื้อหาในส่วนนี้ก็ถือว่าค่อนข้างมีความสำคัญเช่นเดียวกันดังต่อไปนี้

 1. ป้ายบอกทาง เอาง่าย ๆ เลย ภายในห้างสรรพสินค้าขนาดใหญ่ มักต้องทำป้ายเชิงสัญลักษณ์บอกทางเอาไว้แล้ว ไม่ว่าจะเป็น ทางไปบันไดหนีไฟ ทางไปที่จอดรถ ทางไปห้องน้ำ รวมถึง ทางไปแผนกต่าง ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า ทั้งหมดเกิดจากการจ้างร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดรถ  เลือกวัสดุที่เหมาะสมซึ่งปกติก็ยังคงเป็นสติ๊กเกอร์ PVC เพราะทนต่อทุกรอยขีดข่วนได้ อีกทั้งทนชื้นและทนร้อนได้ จากนั้นดำเนินการผลิตสติ๊กเกอร์เพื่อนำมาทำป้ายบอกทาง และผลลัพธ์จากการ สั่งทำสติ๊กเกอร์  จะทำให้ลูกค้าที่เข้ามาซื้อสินค้าและบริการรู้ว่า ถ้าต้องการจะไปห้องน้ำ ให้เดินตามจุดที่ลูกศรกำลังชี้บอก ส่วนใหญ่ ร้านทำป้ายติดกระจกหน้าร้านเชียงใหม่ มักทำสัญลักษณ์เป็นลูกศรบอกทางควบคู่ไปพร้อมกับสัญลักษณ์แทนเพศระหว่างผู้ชายผู้หญิง แล้วนำมาติดในจุดที่ลูกค้าชายหญิงมองเห็น ก็จะทำให้การใช้บริการห้องน้ำภายในห้างสรรพสินค้า สร้างความประทับใจแก่ลูกค้า ซึ่งแนวทางการใช้สัญลักษณ์บอกทิศทางและตำแหน่งต่าง ๆ สำคัญ ๆ ภายในห้างสรรพสินค้า แม้แต่โรงพยาบาล ก็ต้องนำสัญลักษณ์ดังกล่าวมาใช้งานเช่นเดียวกัน
 2. ป้ายแผนกภายในห้างสรรพสินค้า/โรงพยาบาล/หน่วยงานราชการ/อื่น ๆ  แผนกต่าง ๆ ภายในสถานที่ดังกล่าวข้างต้นทั้งหมด มีอยู่หลายแผนก ความที่เป็นสถานที่มีขนาดใหญ่ มีความจำเป็นอย่างมากที่จะต้องให้ ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ ดำเนินการผลิตป้ายแผนก เพื่อย้ำบอกให้ลูกค้าได้รู้ว่า แผนกที่กำลังมองหา ใช่แผนกนี้หรือเปล่า ? และตัวอย่าง แผนกซุปเปอร์มาร์เก็ต จะเป็นแผนกที่มีการนำป้ายเชิงสัญลักษณ์มาใช้งานมากที่สุด ทั้งนี้เพราะแผนกดังกล่าว ก็คือ ร้านขายของขนาดใหญ่ มีสินค้าที่จะนำมาจำหน่ายหลายพันรายการ จำเป็นต้องให้ ร้านสติกเกอร์  ทำป้ายแผนกขึ้นมา เช่น แผนกเครื่องสำอางค์ แผนกเครื่องปรุงรสต่าง ๆ แผนกเบเกอรี่ และแผนกอาหารปรุงสุกพร้อมรับประทานรวมถึงแผนกอาหารสด ที่ลูกค้าต้องการซื้อกลับไปกินที่บ้าน
 3. ป้ายลิฟท์ เป็นอีกหนึ่งจุดที่ได้มีการทำสติ๊กเกอร์เชิงสัญลักษณ์มากที่สุด เช่น ทำสติ๊กเกอร์เว้นระยะห่างในลักษณะของเครื่องหมายกากบาท เป็นต้น โดย ร้านรับทําสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน จะเน้นไปที่การยึดเกาะของสติ๊กเกอร์ เพราะต้องนำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดพื้นในเชิงสัญลักษณ์ห้ามไม่ให้ยืนใกล้กัน เพื่อลดการแพร่ระบาดของไวรัส เป็นต้น เพราะฉะนั้น การทำป้ายสติกเกอร์ ติดหน้าลิฟท์ก็เป็นอีกหนึ่งจุดที่น่าสนใจเช่นเดียวกัน อีกทั้งยังลดความชุลมุนทั้งช่วงใช้บริการเข้าไปในลิฟท์โดยสาร รวมถึง ออกมาจากลิฟท์โดยสาร
 4. ป้ายบอกทางไปบันไดเลื่อน ห้างสรรพสินค้า รวมถึง โครงการที่อยู่อาศัยอย่างคอนโดมิเนียม และตามโรงพยาบาล เพื่อลดการทำงานของพนักงานในการบอกลูกค้าว่า บันไดเลื่อนอยู่ตรงไหน การทำป้ายบอกทางไปบันไดเลื่อน จะทำให้ ลูกค้าไม่ต้องสอบถามพนักงาน สามารถดูป้ายที่มีสัญลักษณ์ของบันไดเลื่อน ก็สามารถเดินตามลูกศรบอกทางไปได้แล้ว
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

การเลือกตัวอักษรที่จะนำมาทำ  ป้ายสติ๊กเกอร์ข้อความ  เลือกจากปัจจัยใด

ตักอักษรเป็นเครื่องมือที่นำมาใช้สื่อสารอย่างตรงไปตรงมามากที่สุดแล้ว ทำให้เวลาคิดจะผลิต ป้ายสติกเกอร์ ไม่ว่าจะเป็นร้านทำป้ายสติกเกอร์ เชียงใหม่  หรือที่ไหนก็ตาม ต่างให้ความสำคัญกับการเลือกตัวอักษรจนถึงขนาด ร้านทำสติ๊กเกอร์  ออกแบบตัวอักษรขึ้นมาใหม่ โดยปัจจัยที่มีผลต่อการเลือกตัวอักษร ดังนี้

 • สินค้า ควรเลือกตัวอักษรให้เข้ากับสินค้า เพราะมีผลต่อการสร้างแบรนด์ในระยะยาว ตัวอย่างร้านอาหารญี่ปุ่น ราคาจะสูง สินค้าดูหรูหรา ก่อนจะทำ สติ๊กเกอร์ลาเบล ก็ควรต้องเลือกตัวอักษรให้เข้ากับความรู้สึกดังกล่าว โดยจะไม่ รับทำสติ๊กเกอร์ด่วน  ตัดเป็นตัวการ์ตูน แบบนี้ จะไม่เข้ากับสินค้าอาหารญี่ปุ่นแม้แต่น้อย
 • ลูกค้า มีผลต่อการ สั่งทำป้ายฉลากสินค้า เมื่อเลือกสินค้าที่จะนำมาจำหน่าย ตามมาด้วยการจ้าง ร้านตัดสติ๊กเกอร์  ตัวอักษรที่เลือกมาพิมพ์บนฉลาก ต้องดูที่ตัวสินค้าด้วย และตัวอย่างเดิม สินค้าประเภทอาหารญี่ปุ่นหรือข้าวของเครื่องใช้ที่อิมพอร์ตเข้ามา ควรเลือกตัวอักษรญี่ปุ่นเพิ่มในฉลาก จะยิ่งทำให้ลูกค้าอยากซื้อสินค้าดังกล่าวเพิ่มขึ้น
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

วัสดุแบบใด นำมาทำ  sticker label ในกลุ่มสินค้าแอลกอฮอล์

เครื่องดื่มประเภทแอลกอฮอล์ เป็นอีกหนึ่งเครื่องดื่ม ค่อนข้างเป็นที่นิยม บางคนกินเพื่อเพิ่มการกินอาหารให้ดูมีอรรถรส บางรายดื่มเพื่อเพิ่มความกระปรี้กระเปร่าให้กับร่างกาย ในขณะที่ หลายคน เน้นนำมาเชื่อมสัมพันธ์ โดยการกินเลี้ยงสังสรรค์ ทำให้เครื่องดื่มประเภทนี้ ค่อนข้างได้รับความนิยม และเมื่อเปิดร้านก็ต้องจ้าง ร้านทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก  เพื่อเพิ่มมูลค่าให้กับสินค้า รวมถึงการให้ ร้านพิมพ์สติกเกอร์ ภาพประกอบตกแต่งร้าน โดยจะ รับทำสติ๊กเกอร์ราคาถูก  หรืออย่างไร ได้หมด และเมื่อตกแต่งร้าน ก็ต้องตกแต่งบรรจุภัณฑ์ด้วย วัสดุที่เหมาะสม ควรเป็นชนิดใด

 1. สติ๊กเกอร์สีเงิน/สติ๊กเกอร์สีทอง จะเป็นกลุ่มสีแรกที่นิยมนำมาใช้ทำฉลากสำหรับสินค้าประเภทไวน์มากที่สุด เพราะสินค้าประเภทแอลกอฮอล์ มีขั้นตอนในการทำค่อนข้างนาน ราคาสินค้าในกลุ่มนี้เลยสูง ซึ่งการที่ ร้านพิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูกอาจไม่ตอบโจทย์เท่าการเลือกสติ๊กเกอร์ที่มีราคา แล้วค่อยรับทำสติ๊กเกอร์  ทั้งนี้เพราะภาพลักษณ์สินค้าต้องมาเหมือนการสั่งทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดกระจก
 2. สติ๊กเกอร์ PP เป็นสติ๊กเกอร์ในกลุ่มสติ๊กเกอร์ใสที่ค่อนข้างเป็นที่นิยมนำมาทำฉลากต่าง ๆ โดย ร้านสติ๊กเกอร์ไดคัท จะเลือกสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาไดคัท เหมือนการทำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกหน้าร้าน  กระทั่งโลโก้เสร็จสมบูรณ์ ก็จะนำสติ๊กเกอร์มาติดขวดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ ซึ่งสติ๊กเกอร์ดังกล่าว นำมาช่วยเสริมทำให้สินค้าดูเด่นขึ้นมาได้ไม่ยากเลย

นอกจากสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์สีเงินรวมถึงสีทอง โอกาสที่จะนำสติ๊กเกอร์ใสรองขาวมาใช้งานก็ถือว่า เป็นเรื่องที่เป็นไปได้เช่นเดียวกัน เพราะสติ๊กเกอร์ชนิดนี้ช่วยเสริมทำให้บรรจุภัณฑ์รวมถึงเครื่องดื่มที่อยู่ข้างในดูโดดเด่นขึ้นมาได้ไม่แพ้สติ๊กเกอร์ PP นำมาติดขวดเครื่องดื่มเมื่อไหร่ ? ความสวยงามจะตามมาทันที เพราะความที่สินค้ามีราคาแพง การลงทุนกับสติ๊กเกอร์ถึงเป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญ

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ป้ายสติกเกอร์ ติดผนังตรงบริเวณใดได้บ้างรวมถึงประโยชน์ที่จะได้รับจากการติดสติ๊กเกอร์

ความสำคัญของการ   สั่งทำป้ายสติ๊กเกอร์  สำคัญขนาดไหน เพื่อน ๆ หลายคนคงรู้กันแล้วใช่ไหมว่า เป็นเพราะอะไรต้องทำป้ายดังกล่าวขึ้นมา ในส่วนของการนำสติ๊กเกอร์มาใช้กับงานตกแต่งผนัง มีผนังประเภทใดบ้าง ที่ควรติด ป้ายสติกเกอร์ เชียงใหม่  ทั้งนี้เพราะป้ายดังกล่าว เป็นป้ายที่ผลิตขึ้นมาเพื่อการโปรโมทสินค้าและการสร้างบรรยากาศอยู่แล้ว

 • ผนังภายในร้าน จะเน้นในเรื่องของการนำภาพประกอบสินค้า รวมถึง สั่ง ร้านตัดสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  พิมพ์ลายสวย ๆ ลงบนสติ๊กเกอร์ แล้วนำมาใช้ทดแทนวอลเปเปอร์ กรณี โครงสร้างผนังเป็นกระจก หรือต่อให้โครงสร้างผนังภายในร้าน จะเป็นโครงสร้างปูน โครงสร้างไม้ หรือโครงสร้างเหล็ก ก็ยังสามารถ สั่งทำป้ายสติ๊กเกอร์ติดหน้าร้าน  มาติดผนังภายในร้านได้เช่นเดียวกัน และภาพประกอบสินค้า  ร้านปริ้นสติ๊กเกอร์ใกล้ฉัน  จะเลือกระบบงานพิมพ์ที่มีความคมชัด เพราะภาพประกอบสินค้า ค่อนข้างมีความสำคัญ เมื่อสิ่งที่ลูกค้าเห็น จะนำมาสู่การสั่งซื้อสินค้าในเวลาต่อมาได้
 • ผนังภายนอกร้าน  จุดมุ่งหมายในการทำป้ายติดผนัง คือการโฆษณาสินค้าและบริการใหม่ ๆ ให้กับลูกค้า ดังนั้น ป้ายผนังภายนอกถึงค่อนข้างมีความสำคัญเป็นอย่างมาก ทำให้ลักษณะป้ายที่ ร้านตัดสติ๊กเกอร์ไดคัทด่วน  มีหลายรูปแบบ บางแบบเป็นป้ายติดผนังมีไฟแบบโปร่งแสง เพื่อเรียกความสนใจของลูกค้า หรือทำป้ายแบรนด์แอมบาสเดอร์ติดกระจกหน้าร้าน ซึ่งผลลัพธ์การใช้งานนั้น ค่อนข้างได้

ผลอยู่พอสมควร จนประสบความสำเร็จ อีกทั้งตรงบริเวณกระจกหน้าร้าน จะเป็นจุดที่ลูกค้าเห็น การทำป้ายผนังหน้าร้าน ถึงต้องเปลี่ยนบ่อย ๆ ตามโปรโมชั่นที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อดึงดูดความสนใจของลูกค้า เพราะฉะนั้นร้านสติ๊กเกอร์  จะเลือกวัสดุและกาวมีคุณภาพให้กับเจ้าของร้านได้นำสติ๊กเกอร์มาติด

ป้ายสติ๊กเกอร์ มีกี่แบบ ? ป้ายโปรโมชั่นที่ รับพิมพ์สติ๊กเกอร์ ราคาถูก  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งป้ายโปรโมทสินค้าที่สำคัญพอ ๆ กับป้ายหน้าร้าน ถ้าไม่มีป้ายหน้าร้าน ผู้คนก็จะไม่รู้จักสินค้าของเรา รวมถึง ป้ายขนาดใหญ่อย่างป้ายคัทเอาท์ก็เช่นเดียวกัน เพราะฉะนั้น ป้ายไม่ว่าแบบใดก็ตาม มีผลต่อการเพิ่มยอดขาย ในส่วนของป้ายบอกข้อมูล ก็มีความสำคัญเช่นเดียวกันและ ร้านปริ้นสติกเกอร์ใกล้ฉัน มักได้รับออเดอร์ดังกล่าวจากเจ้าของกิจการอยู่บ่อย ๆ ส่วนใหญ่นำมาใช้งานภายในห้างสรรพสินค้าเพื่อบอกตำแหน่งสำคัญ ๆ ภายในห้างสรรพสินค้ารวมถึงโรงพยาบาล เช่น ป้ายบอกทางไปห้องน้ำ ลานจอดรถ ทางไปลิฟท์โดยสาร ในส่วนของตัวอักษรที่จะนำมาใช้งาน ปัจจัยสำคัญอยู่ที่ตัวสินค้าและลูกค้า และกรณีสินค้าหรืออาหารญี่ปุ่น จะเป็นกรณีศึกษาที่ดีที่ ร้านปริ้นสติกเกอร์  สามารถนำตัวอย่างผลงานให้เจ้าของกิจการที่กำลังมองหาสติ๊กเกอร์ตกแต่งร้าน ได้นำมาใช้เป็นแนวทางในการสั่งผลิตสติ๊กเกอร์  สำหรับวัสดุที่นำมาทำสติ๊กเกอร์สำหรับติดบรรจุภัณฑ์ประเภทไวน์หรือเหล้า ส่วนใหญ่จะเป็นสติ๊กเกอร์สีทองและสติ๊กเกอร์ รวมถึงสติ๊กเกอร์ PP และสติ๊กเกอร์ใสรองน้ำหมึกขาว ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่กล่าวมานั้น ช่วยทำให้สินค้าดังกล่าวดูพรีเมียมขึ้นมาได้

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่