ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

แนะนำ ร้านแร็สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่ ช่างเก่งมาก มีใบเซอร์จาก 3M

ใครที่กำลังตัดสินใจว่า ระหว่างทำสีเพื่อเปลี่ยนสีรถกับการนำรถมาแร็ป แบบไหนดีกว่า ? วันนี้ แอดมินมีข้อเปรียบเทียบ ระหว่างทำสีรถกับให้ ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์ แบบไหนดีกว่า ? เชื่อว่า เพื่อน ๆ สามารถนำมาประยุกต์ใช้งานได้ รวมถึง ความหมายของรถแห่ คืออะไร ? เชื่อว่า หลายคนก็คงคุ้นเคยกับคำ ๆ นี้มาก่อน และเมื่อมีการพูดถึงรถแห่ แสดงว่า ต้องมีความสำคัญพอ ๆ กับรถประเภทอื่น จนต้องผลิต  สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M  มาใช้กับรถประเภทนี้ รถแห่ ใช้กับงานแบบไหนได้บ้าง ? และถ้าตัดสินใจเปลี่ยนสีรถแล้ว ก่อนและหลังขั้นตอนหลังจากนั้น ต้องทำอย่างไรบ้าง  แอดมินได้นำเสนอแนวทางที่ควรต้องปฏิบัติเอาไว้แล้วในบทความ จะเปลี่ยนสีรถทั้งที  ต้องดำเนินการอย่างมีหลักการ แล้วถึงจะนำรถคันดังกล่าวมาใช้งานได้จริง ๆ และไม่ติดขัด ซึ่งทาง ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์เชียงใหม่ จะแนะนำอีกครั้งว่าต้องทำยังไง ? และในส่วนของวัสดุที่จะนำมาผลิตสติ๊กเกอร์เอาไว้สำหรับติดประตูข้างรถ ควรเป็น  สติ๊กเกอร์ติดรถยนต์  ที่ทำมาจากวัสดุประเภทไหนได้บ้าง ? การนำ ไดคัทสติ๊กเกอร์ติดรถ  โดยที่รถคันดังกล่าวเป็นรถโรงเรียน ประโยชน์จากการนำสติ๊กเกอร์มาติดรถโรงเรียน ความน่าสนใจ มีในเรื่องไหนบ้าง และในการ สั่งทำสติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท และรถที่ว่า เป็นรถโรงพยาบาล ในส่วนของรถประเภทนี้ มีกี่รูปแบบ รวมถึง การทำสติ๊กเกอร์ติดรถพยาบาล@เชียงใหม่ ?

5 ขั้นตอนสั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ระหว่างเปลี่ยนสีรถกับแร็ปรถ เปรียบเทียบข้อดีข้อเสีย ร้านแร็ปสติกเกอร์

ก่อนตัดสินใจว่า จะนำรถมาแร็ป หรือ จะทำสีรถ ดูก่อนว่า เป็นรถแบบไหน ? ในมุมมองส่วนตัวของแอดมิน รถที่ควรนำมาแร็ปหรือทำสี ให้ดูว่า เป็นรถที่จะนำมาขับส่วนตัวหรือว่าเป็นรถบริษัท ?   ซึ่งรถบริษัท แบ่งตามการใช้งานออกเป็น รถตู้วีไอพีของบริษัท รถพนักงานขาย รถส่งสินค้า และ รถโฆษณาสินค้าที่เป็นของบริษัท ซึ่ง ถ้าต้องการที่จะทำสีรถจริง ๆ รถที่เหมาะสมนำมาทำสีรถ ควรเป็นรถยนต์ส่วนตัว เพราะรถยนต์ส่วนตัว เป็นรถที่ต้องนำมาใช้ขับไปทำธุระหรืออื่น ๆ อยู่แล้ว อีกทั้ง การซื้อรถมา 1 คัน ใช้เวลาในการขับเป็นเวลานานหลายปี ทำให้รถยนต์ส่วนตัวหรือรถบ้าน เป็นรถที่ค่อนข้างมีความเหมาะสมในการนำมาทำสีรถใหม่ กรณีเบื่อสีเดิมหรือสีเดิมถลอก มีปัญหา จนกระทั่งเจ้าของรถบางคน เปลี่ยนสีรถไปจากเดิมเลยก็มี หรือ ในบางรายยังคงใช้สีเดิม อยู่ที่ความชอบในตัวเจ้าของรถ

ดังนั้น สำหรับรถประเภทอื่น ๆ ที่ไม่ใช่รถยนต์ส่วนตัว สามารถ Wrap รถ เชียงใหม่  หรือจะนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ VIP เชียงใหม่ ยกเว้นรถขนาดใหญ่อย่าง รถพ่วง และรถหัวลากที่ค่อนข้างไม่มีความจำเป็นต้องผลิต สติ๊กเกอร์เปลี่ยนสีรถเชียงใหม่  แต่อย่างใด ? เพราะเป็นรถที่ต้องนำมาบรรทุกสินค้าข้ามจังหวัด อีกทั้งยังมีความเสี่ยงสูงในหลาย ๆ ด้าน การติดสติ๊กเกอร์สำหรับรถบรรทุกขนาดใหญ่ ส่วนใหญ่ จะเป็นการติดสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงตามกฎระเบียบข้อบังคับของกรมขนส่ง ระหว่างเปลี่ยนสีรถกับการนำรถคันโปรดมา wrap แบบไหนน่าสนใจ รวมถึง ข้อดีของทั้ง 2 รูปแบบ

 • การเปลี่ยนสีรถ ขั้นตอนในการเปลี่ยนสีรถ เริ่มจากการทำความสะอาดรถด้วยชุดน้ำยาทำความสะอาดคราบไขมันรวมถึงสิ่งตกค้างอื่น ๆ ที่อยู่บนรถ จากนั้นก็ทำตามขั้นตอนในการทำสีรถ ไม่ว่าจะเป็นการใช้เครื่องขัดหัวกลมเปิดปากแผลรถ ตามด้วย การทำความสะอาดอีกครั้งแล้วเริ่มต้นการโปว้สีรถให้ได้ประมาณ 4 รอบ เพื่อให้สีที่โปว้ติดบนตัวรถ แล้วนำเข้าสู่เครื่องอบอินฟราเรด  จนกระทั่งแห้ง ก็ต้องนำกลับมาขัดสีโปว้ใหม่ แล้วถึงค่อยพ่นสีรองพื้น นำไปอบแล้วขัดสีรองพื้น แล้วถึงค่อยลงสีจริง ซึ่งก็ต้องพ่นสีจริงถึง 2 รอบ ทำให้เห็นว่า การทำสีรถนั้น มีขั้นตอนในการทำสีหลายขั้นตอน ซึ่ง ถ้านำมาเปรียบเทียบกับ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ทึบ  ก่อน แล้วหลังจากนั้นค่อย wrapรถโฆษณา   ดูเหมือนใช้เวลาน้อยกว่าด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้น ถ้าใครที่กำลังต้องการที่จะเปลี่ยนสีรถ ควรเผื่อเวลาทำสีรถเอาไว้อย่างน้อย 1 สัปดาห์ กระทั่ง เมื่อทำสีรถเสร็จแล้วจริง ๆ แล้วถึงค่อยนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ
 • การนำรถมาแร็ป ให้ทำความเข้าใจกันก่อนว่า ฟิล์มใสที่จะนำมาแร็ปนั้น ไม่ได้มีเพียงแค่ฟิล์มสีใสเพียงอย่างเดียว ทว่า ยังมีสีสันมากไปกว่านั้น เช่น สีเงิน สีเมทัลลิค สีแดง สีเขียว สีน้ำเงิน สีขาว สีฟ้าและสีเหลือง เป็นต้น อยู่ที่ความชอบส่วนตัว สำหรับการนำฟิล์มดังกล่าวมาใช้งาน สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ แล้วค่อยแร็ปเพียงบางจุดหรือทั้งหมด ซึ่งการจะนำรถมาแร็ป สามารถนำรถ มาแร็ปด้วยตัวเอง หรือจะให้ร้าน พิมพ์สติ๊กเกอร์ราคาถูก ดำเนินการแร็ป แตกต่างจากการทำสีรถ ต้องจ้างร้านทำสีรถเท่านั้น ไม่สามารถทำสีรถใหม่เองได้ เพราะไม่พร้อมในเรื่องของอุปกรณ์และห้องอบ อีกทั้ง การตัดสินใจให้ร้านนำรถมาแร็ปนั้น ยังสามารถระบุไปเลยว่า ต้องการฟิล์มแร็ปที่ดีและมีคุณภาพ เหมือนการเลือก สติ๊กเกอร์ 3M ไม่ทิ้งคราบกาว  มาติดกระจกรถ ฟิล์มสำหรับนำมาแร็ปก็เช่นเดียวกัน ขอเป็นฟิล์มดีมีคุณภาพ เป็นฟิล์มสำหรับนำมาแร็ปกับรถโดยเฉพาะ เพราะฟิล์มชนิดนี้ มีอายุการใช้งานตั้งแต่ 3 ปีขึ้นไป ก็สามารถนำมาเปลี่ยนสีจนได้สีรถตามที่ต้องการ อีกทั้ง ยังไม่ต้องรอนาน  ไม่เกิน  2 วัน ก็ได้รถกลับมาใช้งานได้แล้ว
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

รถแห่คืออะไร มีความสำคัญอย่างไร และใช้กับงานประเภทไหนได้บ้าง

ถ้าเป็นสมัยก่อน รูปแบบของการใช้งานรถแห่ จะเป็นในลักษณะของการนำมาใช้งานรื่นเริงต่าง ๆ โดยทางผู้ใหญ่บ้านหรือเจ้าของงานจะจ้างผู้คนที่อยู่ในชุมชนออกมาร้องรำทำเพลง เป็นอีกหนึ่งประเพณีของทางภาคอีสานที่น่าอนุรักษ์ไว้ เช่น รถแห่นางแมวขอฝน รถแห่งานอุปสมบทเป็นต้น ทว่า ในปัจจุบัน แม้บริบททางสังคมจะเปลี่ยนไป ทว่า การนำรถแห่มาใช้งาน ก็ยังสามารถนำมาประยุกต์ใช้งานให้เกิดความร่วมสมัยขึ้นมาได้ โดยเฉพาะตามชุมชนต่างจังหวัด แม้จะห่างไกลจากตัวเมือง ทว่า รถแห่ก็ยังคงเป็นขวัญใจของสมาชิกในแต่ละชุมชนนั้น ๆ จนพบว่า ได้มีการทำธุรกิจรถแห่ อันเปรียบเสมือนตัวแทนแห่งความบันเทิง และเมื่อเปิดเป็นธุรกิจขึ้นมา ตัวรถที่จะนำมาใช้ขับเคลื่อน ก็ควรต้องทำให้ดูสวยสะดุดตา ทำให้รู้ว่า เป็นรถแห่

โดยการติด สติ๊กเกอร์รถแห่โฆษณา เลือกลวดลายที่โดดเด่น มีความเกี่ยวข้องกับวัฒนธรรมและวิถีชีวิตความเป็นอยู่ของคนในชุมชน ซึ่งเป็นสิ่งที่ ร้านแร็พสติกเกอร์รถเชียงใหม่ ออกแบบลวดลายดังกล่าวให้ได้ กระทั่งได้ภาพประกอบหรือกราฟฟิคที่ต้องการแล้ว ค่อยนำสติ๊กเกอร์ที่ว่า มา  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาที่รถ

 1. เจ้าภาพงานบวชมีงบประมาณค่อนข้างจำกัดแต่ต้องการความบันเทิงขนาดย่อมให้เกิดขึ้นภายในงาน แม้ว่าจะเป็นงานบวช ทว่า เจ้าภาพก็ยังคงต้องการให้งานบวชนั้น เป็นงานที่มีแต่ความรื่นเริง ผู้คนได้ยิ้มแย้มแจ่มใส และมีเสียงดนตรี การใช้บริการรถแห่ ที่พร้อมในเรื่องของความสวยงามของตัวรถจากการติด สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา  ซึ่งสติ๊กเกอร์ที่จะนำมาติดรถแห่ ส่วนมาก ทำมาจากสติ๊กเกอร์ PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างได้รับความนิยม เพราะพิมพ์ลวดลายออกมาได้สวยหรือในบางครั้ง สั่งตัดสติ๊กเกอร์ให้เข้ากับงานรื่นเริงจากนั้นเลือกเป็นการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ PVC 3M  ที่นำมาติดควบคู่ไปพร้อมกับ สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถ ให้รู้ว่า รถแห่คันนี้เป็นของใคร และถ้าจะติดต่องาน ทำอย่างไรได้บ้าง ?  เพราะฉะนั้น การใช้บริการรถแห่ ถือว่า นำมาใช้เป็นอีกหนึ่งเครื่องมือสร้างความรื่นเริงให้กับงานดังกล่าวได้ในราคาที่ประหยัด ซึ่งดีกว่า จัดคอนเสริ์ตแน่นอน เพราะการลงทุนจ้างนักร้องมา ต้องจ่ายเงินค่อนข้างมาก
 2. แจ้งเกิดให้กับผู้ที่มีความฝันอยากเป็นศิลปิน สีสันบนรถที่นำมาใช้แห่ เกิดจากการ ปริ้นสติกเกอร์ติดรถ  ซึ่งร้านผลิตสติ๊กเกอร์จะเลือกลวดลายที่เข้ากับความเป็นรถแห่อยู่แล้ว ส่วนใหญ่จะเป็น สติ๊กเกอร์ใสติดรถ  รวมถึง การ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ  ทั้งในเรื่องลดความร้อนให้กับผู้ขับ กรณีเลือกสติ๊กเกอร์ซีทรูพร้อมกับพิมพ์ชื่อเจ้าของผู้ให้บริการรถแห่ รวมถึงช่องทางติดต่อ ขอจองรถมาแห่ ซึ่ง ธุรกิจรถแห่ ได้แจ้งเกิดนักร้องหน้าใหม่ได้เช่นเดียวกัน และยิ่งรถแห่ที่ว่า มีความเชี่ยวชาญในการเอาใจลูกค้า ส่งผลทำให้นักร้องโนเนมที่ถูกจ้างมาสร้างความบันเทิง รวมถึงนักดนตรี ในลักษณะของการร้องสด เล่นสด ไปพร้อมกับการไลฟ์สดออกสื่อ ถ้านักร้องนักดนตรีชุดนั้น มีน้ำเสียงที่ไพเราะอีกทั้งยังดูโดดเด่นและสะดุดตาใคร ๆ หลายคน เชื่อเถอะว่า กระแสโชเชียลจากการไลฟ์สด จะสามารถทำให้นักร้องและนักดนตรีที่ถูกจ้างมา ดังชั่วข้ามคืน กลายเป็นนักร้องที่มีแต่แฟนคลับมาให้กำลังใจ จนเปิดช่องของตัวเองหรือเปิดค่ายเพลงเองได้อีกด้วย
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

จะโปรโมทสินค้าอย่างไรไม่ให้สะดุด ต้องพึ่ง “ร้านป้ายไวนิล หรือ ร้านสติ๊กเกอร์”

ข้อดีของการโปรโมทสินค้า จะเป็นในเรื่องของการกระตุ้นให้ลูกค้าอยากจะรู้จักสินค้าของเราเพิ่มมากขึ้น ซึ่ง แนวทางในการโปรโมทสินค้า ปัจจุบัน ถือว่า ค่อนข้างได้เปรียบกว่าอดีตด้วยซ้ำ เพราะช่องทางในการทำให้ลูกค้ารู้จักสินค้า มีหลายช่องทางด้วยกัน ทั้งช่องทางที่ต้องลงทุนด้วยเงินและไม่ต้องลงทุนอะไรเลย เช่น โฆษณาสินค้าผ่านสื่อโซเชียล ติ๊กต่อก หรือ การไลฟ์สดขายสินค้า เป็นการโปรโมทสินค้าโดยไม่ต้องลงทุน ในส่วนของการโปรโมทสินค้าที่ต้องลงทุน มีทั้งลงทุนมาก เช่น โปรโมทสินค้าผ่านรายการโทรทัศน์ ต้องมั่นใจว่าสินค้ามีคุณภาพพอและผลิตทัน และการโปรโมทสินค้าอีกรูปแบบคือการให้ร้านสติ๊กเกอร์ติดรถ เชียงใหม่  ออกแบบสติ๊กเกอร์แล้ว ติดสติ๊กเกอร์รถโฆษณา ถือว่าเป็นการลงทุนน้อยที่สุด แต่ค่อนข้างเป็นที่นิยมในการจ้างให้ รับผลิตสติ๊กเกอร์ติดรถเชียงใหม่  ซึ่งจะใช้งานอย่างไรให้ต่อเนื่องนั้น ทำแบบนี้

 • ตรวจสภาพรถ นำรถไปต่อพรบ

รถโฆษณาถือว่าเป็นสื่อโฆษณาที่ค่อนข้างทรงพลัง ลูกค้าใหม่เข้าถึง เพราะต้องคิดเผื่อไปด้วยเช่นเดียวกันว่า ไม่ใช่ทุกคนจะติดตามข่าวคราวความเคลื่อนไหวต่าง ๆ บนสื่อออนไลน์เพียงอย่างเดียว ทว่า การทำสื่อออฟไลน์ให้เกิดขึ้น แล้วนำสินค้าและบริการไปให้ลูกค้ารู้จัก โดยเฉพาะการนำรถมา  ติดสติ๊กเกอร์โฆษณา โดยเลือกวัสดุที่ค่อนข้างมีคุณภาพอย่าง สติ๊กเกอร์ติดรถ PVC 3M  มาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถโฆษณาตรงข้างประตูรถหรือ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถยนต์โฆษณา  ถือว่าเป็นอีกหนึ่งสื่อที่ลูกค้าที่ไม่ได้เกาะกระแสออนไลน์สามารถรู้ความเคลื่อนไหวกิจกรรมต่าง ๆ ของร้านได้ ซึ่งถ้าต้องการจะให้ ลูกค้าใหม่เข้าถึงสินค้าและบริการจากการโปรโมทสินค้าได้อย่างเต็มประสิทธิภาพ ก็ควรต้องหมั่นนำรถมาตรวจสภาพบ่อย ๆ เพราะรถประเภทนี้ ต้องใช้งานทุกวันและก็ต้องต่อเนื่องอีกด้วย อีกทั้งดูว่า ถึงเวลาต่อ พรบ. แล้วหรือยัง ? ถ้ายังไม่ได้ต่อ พรบ. แจ้งฝ่ายประสานงานภายในออฟฟิศจัดการแจ้งต่อ พรบ. ก็จะสามารถนำรถมาใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

 • กรณีเปลี่ยนสีรถหรือดัดแปลงรถ ต้องติดต่อกรมขนส่ง

ในเคสของการเปลี่ยนสีรถ ทั้งจากการติด สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M  เกินกว่าที่ทางกฎหมายกำหนดไว้ หรือ ดัดแปลงรถกะบะมาเป็นรถตู้ทึบขนสินค้าแล้วนำ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา เชียงใหม่ มาติดตู้ ถ้าต้องการให้การใช้งานรถคันดังกล่าว เกิดความต่อเนื่อง และแม้จะ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดรถ  ไปแล้ว ก็ควรจะแจ้งกับทางกรมขนส่งไปเลยว่า รถได้นำไปดัดแปลงและเปลี่ยนสี เมื่อทางกรมขนส่งรับทราบ ก็จะแก้ไขรายละเอียดลงในระเบียนเล่มได้ ซึ่งถ้าจัดการให้เรียบร้อยภายหลังจากทำสีหรือเปลี่ยนสภาพรถ การใช้งานนั้น จะง่ายดายขึ้นมาก จะขนสินค้าหรือโปรโมทสินค้าโดยที่ไม่สะดุดและต่อเนื่อง อันเกิดจากการเตรียมความพร้อมในเรื่องดังกล่าว แต่ถ้าไม่มีการแจ้งกับทางกรมขนส่งว่าได้เปลี่ยนสีรถหรือดัดแปลงสภาพรถไปแล้ว ปัญหาจะตามมาอย่างแน่นอน จนต้องยุติการโฆษณาเพื่อนำรถมาแจ้งกับกรมขนส่ง

 • เลือกสติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพ

 คำว่า “สติ๊กเกอร์ที่มีคุณภาพ” หมายถึง การเลือกวัสดุที่มีคุณภาพมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถโฆษณา ซึ่งวัสดุที่ว่า จะมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน ทนความร้อนและความชื้นได้โดยที่ภาพประกอบและตัวอักษรที่จะนำมาใช้สื่อสารนั้น ยังคงเหมือนวันแรกที่ออกมาจากโรงพิมพ์ และความมีคุณภาพของการ ปริ้นสติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ยังหมายรวมถึง การเลือกกาวที่ค่อนข้างมีคุณภาพมาใช้ทำกระดาษรองหลังสติ๊กเกอร์ ซึ่ง เพื่อน ๆ สามารถเลือกอายุกาวได้เองว่า ต้องการใช้งานสติ๊กเกอร์ถึง 1 ปีหรือมากกว่านั้น บอกความต้องการให้กับร้านผลิตสติ๊กเกอร์ ทางร้านจะเลือกสติ๊กเกอร์จากบริษัท 3M รวมถึง เน้นความเป็นสติ๊กเกอร์ไม่ทิ้งคราบกาวให้อีกด้วย เมื่อนำมาติดรถ การใช้งานนั้นจะต่อเนื่อง เพราะการยึดเกาะบนรถนั้นแน่นไม่หลุดหายไปไหน โดยที่ ข้อความและภาพประกอบยังคงค่อนข้างชัดเจน สื่อสารกับใครก็ได้

สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
สั่งพิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่

สติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาติดตรงบริเวณข้างประตูรถ  มีอะไรบ้าง แล้วทำไมถึงต้องเลือก “พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถ” กับเรา

รถหัวลาก หรือส่วนหัวของรถบรรทุก เป็นรถที่ทำหน้าที่พ่วงตู้คอนเทนเนอร์เอาไว้ เวลาจะขนย้ายสินค้าขนาดใหญ่ ซึ่ง ผู้ให้บริการรถหัวลาก จะเตรียมพร้อมในเรื่องดังกล่าวเอาไว้อยู่แล้ว และเพื่อให้รู้ว่า ใครเป็นผู้ให้บริการรถหัวลาก ก็ยิ่งมีความจำเป็นต้องทำ สติ๊กเกอร์ติดรถหัวราก  ซึ่งการจะเลือกตำแหน่งที่จะนำสติ๊กเกอร์มาติด ควรเป็นตำแหน่งที่ผู้คนจะเห็น ไม่ว่าจะเป็น กระจกหน้ารถ หรือติด สติ๊กเกอร์ติดข้างประตูรถ  บางคนเรียกรถชนิดนี้ว่า รถลากตู้คอนเทนเนอร์ ซึ่งตัวตู้คอนเทนเนอร์ ก็อาจจะเป็นตู้ของอีกบริษัท นิยมในงานนำเข้า ส่งออก ต่างประเทศ ทำให้มีความจำเป็นต้องนำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้คอนเทรนเนอร์ ลงบนตู้คอนเทนเนอร์ เพื่อให้รู้ว่า ตัวตู้คอนเทนเนอร์อาจจะมาจากหลายบริษัทด้วยกัน แต่ผ่านการลากตู้โดยรถหัวลาก

 1. สติ๊กเกอร์ใส สติ๊กเกอร์ที่อยู่ในกลุ่มนี้ ได้แก่ สติ๊กเกอร์ PVC เพราะถ้าเป็นการนำมาติดข้างประตูรถ มีเพียงสติ๊กเกอร์ PVC เท่านั้น ที่สามารถ ติดสติ๊กเกอร์โฆษณาข้างรถ  ในขณะที่ สติ๊กเกอร์ใสอย่างสติ๊กเกอร์สูญญากาศ ไม่สามารถ นำสติ๊กเกอร์ดังกล่าวมาติดข้างประตูรถ ยกเว้น  สติ๊กเกอร์ไดคัทติดกระจกรถ และคำถามที่ว่า ทำไม สติ๊กเกอร์ใส 3M  อย่างสติ๊กเกอร์ชนิด PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่เหมาะสมนำมาติดตรงบริเวณดังกล่าวมากที่สุด ทั้งนี้เกิดจาก คุณสมบัติพิเศษของสติ๊กเกอร์ที่ทำมาจากพลาสติกที่ชื่อว่า โพลีไวนิลคลอไรด์  ที่ขึ้นชื่อว่า มีความทนทาน แต่ได้ในเรื่องของความยืดหยุ่นควบคู่มาด้วย ทำให้ สติ๊กเกอร์ชนิด PVC เป็นสติ๊กเกอร์ที่นำมาตัดเป็นรูปทรงอะไรก็ได้ และประตูรถ ก็เป็นอีกหนึ่งพื้นผิวที่ไม่ได้เรียบเหมือนผิวกระจก จะมีทั้งส่วนของขอบโค้งและนูนในบางจุดเป็นต้น ทำให้ มีความจำเป็นต้องเลือกสติ๊กเกอร์ PVC รวมถึง นำระบบงานพิมพ์ที่ตรงกับการใช้งานมากที่สุด คือ พิมพ์งานออกมาแล้วสวย ดูน่าสนใจ และมีความคมชัด และแม้ว่า สติ๊กเกอร์ PVC ไม่สามารถนำมาผลิต สติ๊กเกอร์โฆษณาติดรถยนต์ราคาถูก เชียงใหม่ ทว่า ถ้าใช้งานเพื่อโปรโมทบริษัทได้นานหลายปี ก็ถือว่า การลงทุนครั้งนี้ไม่สูญเปล่าเป็นอย่างแน่นอน
 2. สติ๊กเกอร์สะท้อนแสง การจะนำสติ๊กเกอร์ชนิดนี้มาใช้งาน ควรเลือกให้ตรงกับลักษณะของรถให้มากที่สุด หรือ ถ้าต้องการนำมาติดประตูข้าง แต่รถคันดังกล่าว เป็นรถยนต์ส่วนตัว ควรเลือกสีที่ดูกลมกลืนไปกับตัวรถ เช่น สีรถเป็นสีขาว  สติ๊กเกอร์ติดรถ 3M สะท้อนแสง ควรเป็นสีขาว แล้วนำมาไดคัท นอกจากช่วยในการตกแต่งรถ ทว่า ยังช่วยลดอุบัติเหตุให้กับรถได้  แต่สำหรับการนำสติ๊กเกอร์มาติดข้างประตูสำหรับรถใหญ่หรือการทำ สติ๊กเกอร์ติดรถใหญ่  ถ้าเป็นรถขนสินค้า รถขนเชื้อเพลิง รถขนไม้ รวมถึง รถขนของย้ายบ้าน การนำ  สติ๊กเกอร์ติดรถสะท้อนแสง เชียงใหม่  มาติดข้างประตูรถ ถือว่า เป็นเรื่องที่ทำได้ เพราะตรงกับบุคลิกของตัวสินค้าและบริการ และรูปแบบสติ๊กเกอร์สำหรับติดข้างประตูรถ มักไดคัทเป็นภาพประกอบที่เข้ากับการนำรถมาใช้งาน รวมถึง การไดคัทเป็นตัวอักษรที่มาพร้อมแคปชั่นโดน ๆ ก็จะทำให้ข้างประตูรถดูมีกิมมิค ผู้คนสนใจและจดจำได้ง่ายขึ้น
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ทำไม!! รถโรงเรียนถึงนิยม “แร็ปสติ๊กเกอร์”

โรงเรียน เป็นสถานที่สำหรับฝึกและสอนนักเรียนให้มีความรู้และประสบการณ์แล้วนำความรู้ที่ได้มาปรับใช้ในชีวิตประจำวันหรือสร้างชีวิต แต่ในบางราย ก็เลือกที่จะนำความรู้ไปต่อยอด เรียนต่อในระดับสูงยิ่งขึ้นไปอีก โดยการสอบเข้าระดับมหาวิทยาลัยและเลือกคณะที่ชอบและถนัดเป็นต้น เพราะฉะนั้น โรงเรียนระดับประถม ถือได้ว่า เป็นแหล่งรวมความรู้ขั้นพื้นฐานสำหรับเด็ก ๆ ทุกคน ที่จะก้าวต่อไปในระดับการศึกษาที่สูงมากยิ่งขึ้นไปอีก ทำให้ โรงเรียนระดับประถมศึกษา จำเป็นต้องเตรียมความพร้อมทั้งสถานที่ คุณครู อุปกรณ์การเรียนการสอน รวมถึง บริการรถรับส่ง พร้อมไม่ลืม พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถตู้  บอกชื่อโรงเรียนและวัตถุประสงค์ในการนำรถมาใช้งาน ซึ่งก็ควรให้ ร้านแร็พรถสติกเกอร์เชียงใหม่  เพราะรถโรงเรียน เป็นรถที่ต้องนำมาใช้งานทุกวัน และการทำ สติ๊กเกอร์ติดรถตู้ ก็เพื่อให้รู้ว่า เป็นรถตู้ของสถานศึกษาระดับประถม เป็นต้น

ความจำเป็นในการนำรถโรงเรียนมาใช้งาน มีอะไรบ้าง ? และมีผลต่อการนำสติ๊กเกอร์มาใช้ประโยชน์อยู่พอสมควร ดังต่อไปนี้

 • รับส่งนักเรียนและบุคลากร โรงเรียนแบ่งออกเป็นโรงเรียนรัฐและโรงเรียนเอกชน ถ้าถามว่า โรงเรียนไหนให้บริการรถรับส่งนักเรียนมากที่สุด ส่วนใหญ่จะเป็นโรงเรียนเอกชนขนาดใหญ่ ที่มีความพร้อมในเรื่องของบุคลากร รวมถึง ปริมาณรถที่ถูกนำมาใช้สำหรับทำรถขนส่ง จนต้องสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถขนส่ง  และรถที่ว่าจะเป็นรถตู้ซะเป็นส่วนใหญ่ ซึ่งการใช้บริการรถตู้ก็ไม่ได้มีเพียงแค่รถตู้บริษัทเท่านั้นที่ทำ สติ๊กเกอร์ติดรถบริษัท  รถตู้นำมาทำรถโรงเรียนรับส่งนักเรียนได้เช่นเดียวกัน แต่ต้องระบุไปว่า เป็นรถรับส่งนักเรียนโดยการติด สติ๊กเกอร์ติดรถโรงเรียน  ซึ่งประโยชน์ที่จะได้รับจากการให้บริการรถรับส่งนักเรียนถือว่าเป็นการอำนวยความสะดวกให้กับนักเรียนที่ไม่สะดวกเดินทางมาเรียนหนังสือด้วยตัวเอง เพราะบ้านไกล อยู่คนละเขตกับโรงเรียนจนตรวจพบว่า ทางโรงเรียนมีรถรับส่งนักเรียนยังเขตดังกล่าวอีกด้วย ก็จะทำให้นักเรียนเดินทางมาเรียนหนังสือได้ทันเวลา
 • เป็นการโปรโมทโรงเรียนไปพร้อมกับสติ๊กเกอร์ตกแต่งรถ การที่โรงเรียนให้ความสำคัญกับการรับส่งนักเรียน แม้ว่าจะมีค่าใช้จ่ายรายเดือนเป็นค่าบริการรถรับส่งนักเรียนหรือคิดเงินเป็นเทอม ทำให้ผู้ปกครองนักเรียนรู้สึกพอใจด้วยซ้ำ เพราะเชื่อว่า ผู้ปกครองหลายคนก็คงอยากจะให้ทางโรงเรียนดูแลการรับส่งนักเรียนอยู่แล้ว เพื่อช่วยผ่อนภาระการรับส่งที่จะเกิดขึ้น ทำให้ผู้ปกครองมีเวลาไปทำอย่างอื่นที่เกี่ยวกับงานประจำ ถือเป็น บริการจากโรงเรียนด้วยซ้ำ อีกทั้งภายในห้องโดยสารรถยัง

พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจกรถ  เพื่อลดความร้อนและพรางการมองเห็นจากบุคคลภายนอก ทำให้ลดความกังวลในเด็กได้ และยังนำ สติ๊กเกอร์ไดคัทติดรถ ติดกระจกหลังรถ เพื่อให้ผู้คนรู้อีกด้วยว่า เป็นรถรับส่งจากโรงเรียนไหน รวมถึง ในช่วงเปิดรับสมัครนักเรียน สามารถ พิมพ์สติ๊กเกอร์ติดรถด่วน ประกาศไปว่า ทางโรงเรียนมีนโยบายรับนักเรียนปีการศึกษาหน้า ในลักษณะของป้ายข้อความติดกระจกรถเพื่อที่ว่า ผู้คนที่กำลังมองหาโรงเรียนสำหรับปีการศีกษาหน้า ถ้าเห็นรายละเอียดการรับสมัครนักเรียนใหม่ แล้วเกิดความสนใจ ก็สามารถพาบุตรหลานไปสมัครเรียนได้

ร้านแร็ปสติ๊กเกอร์ รถโรงพยาบาล  มีกี่แบบ 

ระหว่างรถเกี่ยวข้าวกับรถโรงพยาบาล ถือว่า เป็นรถคนละประเภท จุดมุ่งหมายในการใช้งานไม่เหมือนกันเลย รวมถึงลักษณะการใช้งาน ทำให้  สติ๊กเกอร์ติดรถเกี่ยวข้าว  ค่อนข้างมีความแตกต่างจากรถโรงพยาบาล แต่มีความใกล้เคียงกับ สติ๊กเกอร์ติดรถเครื่องจักรเกษตร เพราะทั้งรถเกี่ยวข้าวและเครื่องจักร ต้องใช้ความร้อน เครื่องจักรถึงจะทำงานได้ ดังนั้น สติ๊กเกอร์ฟอยล์ถึงเป็นสติ๊กเกอร์ที่ค่อนข้างมีความเหมาะสมกับทั้งเครื่องจักรและรถเกี่ยวข้าว แตกต่างจากสติ๊กเกอร์ที่จะเลือกมาผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถโรงพยาบาล เพราะรถพยาบาลหรือรถฉุกเฉิน เป็นรถที่มีการใช้งานในรูปแบบปกติ โดยแบ่งประเภทรถฉุกเฉินออกเป็น รถพยาบาลที่ขนส่งผู้ป่วยที่เพิ่งฟื้นหรือพักฟื้นจนอาการดีขึ้นมายังรถทั่ว ๆ ไปโดยมีวัตถุประสงค์ในเรื่องของความสะดวกสบายในการขนย้าย รวมถึง การขนย้ายในลักษณะนี้จะมีบุรุษพยาบาลหรือเจ้าหน้าที่ไปด้วย ก็จะรู้วิธีพยุงหรือดูแลผู้ป่วยไม่ให้มีอาการกระทบกระเทือน ส่งผลต่อแผลผ่าตัด กรณี ต้องผ่าตัด เป็นต้น

รถพยาบาลอีกประเภท จะเป็นรถฉุกเฉินที่มักพิมพ์สติ๊กเกอร์บอกอยู่แล้วว่า เป็นรถฉุกเฉินจริง ๆ เมื่อไหร่ ที่มีเหตุด่วนเหตุร้าย ยากแก่การขนส่งผู้ป่วยมาที่โรงพยาบาล รถฉุกเฉินจะถูกส่งมารับผู้ที่ประสบเหตุทันที เพื่อการช่วยเหลือที่ทันท่วงที ในส่วนของรถพยาบาลรูปแบบอื่น ๆ มักไม่ค่อยเป็นที่นิยมในเมืองไทย ทางแอดมินเลยกล่าวถึงเพียงแค่นี้ และมาถึง รูปแบบสติ๊กเกอร์ที่ควรนำมาใช้ผลิตสติ๊กเกอร์สำหรับติดรถพยาบาล ควรเป็นรูปแบบใด และอะไรบ้าง ?

 1. สติ๊กเกอร์ข้อความขนาดใหญ่ เริ่มจากวัสดุที่เลือกมาทำสติ๊กเกอร์ ส่วนใหญ่ ข้อความที่ว่า มักเป็นข้อความเกี่ยวกับสถานะของรถพยาบาล เช่น ถ้าเป็นรถฉุกเฉิน ก็จะพิมพ์ข้อความว่า รถฉุกเฉิน รวมถึง รายชื่อสถานพยาบาล ซึ่งถือว่า มีความจำเป็นต้องพิมพ์ชื่อโรงพยาบาลลงไป จะทำให้ ผู้ใช้บริการรู้ว่า ต้องพาผู้ประสบเหตุขึ้นรถฉุกเฉินดังกล่าว โดยวัสดุที่เลือก สามารถเลือกได้ทั้งสติ๊กเกอร์ PVC และสติ๊กเกอร์ซีทรู ซึ่งก็สามารถพิมพ์ข้อความสำคัญ ๆ ตามที่บอกไปได้เลย การติดสติ๊กเกอร์ กรณีเป็นรถฉุกเฉิน เพื่อการมองเห็น จะนำ สติ๊กเกอร์ติดกระจกรถ ด้านหน้าและด้านข้างประตูรถ เพราะเป็นจุดที่ลูกค้าทุกคนจะเห็นว่าเป็นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลไหน ? สีสันที่เลือกนำมาทำ สติ๊กเกอร์ติดรถโรงพยาบาล  ส่วนใหญ่จะเป็นสีแดง สีเขียว และสีดำ อาจนำสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาใช้ประโยชน์ได้เช่นเดียวกัน โดยที่รูปแบบการตัดจะเป็นการไดคัทสติ๊กเกอร์ข้อความ โดยไม่เน้น สติกเกอร์เปลี่ยนสีรถเชียงใหม่  มากกว่าข้อความหรือสัญลักษณ์ที่จะทำให้ผู้ที่กำลังจะเข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาล รู้ว่า กำลังเข้ามารักษาตัวอยู่ที่สถานพยาบาลแห่งใด
 2. ภาพกราฟฟิคหรือมาสคอต อยู่ที่วิสัยทัศน์เจ้าของสถานพยาบาล ว่าจะเน้นไปที่การพิมพ์ตัวหนังสือลงบน สติ๊กเกอร์ 3M ไดคัท  หรือควรเพิ่มเติมในส่วนของภาพประกอบต่าง ๆ ทั้งในลักษณะของภาพกราฟฟิค หรือ สติ๊กเกอร์การ์ตูน บางแห่ง นำมาสคอตหมอในชุดเสื้อกราวน์เป็นรูปตัวการ์ตูนติดรถพยาบาลสำหรับขนย้ายผู้ป่วย ทำให้รถตู้คันดังกล่าว ดูน่ารักและเป็นมิตรมากขึ้น ไม่ได้รู้สึกเป็นกังวลหรือวิตกกังวลว่า การรักษาครั้งนี้จะมีปัญหาหรือเปล่า ซึ่งข้อดีจากการออกแบบกราฟฟิคลงบนสติ๊กเกอร์ PVC ช่วยตอกย้ำทำให้รู้ว่ารถคันดังกล่าว เป็นรถฉุกเฉินของโรงพยาบาลจริง ๆ เพราะผู้ป่วยหลายราย มองที่ภาพประกอบเพียงอย่างเดียวเท่านั้น ซึ่ง ภาพประกอบจะใช้งานได้อย่างสัมฤทธิ์ผลอย่างไรนั้น ต้องเลือกให้เหมาะสมด้วย โดยไม่นำ สติ๊กเกอร์ 3M ขาวด้าน  หรือพิมพ์ภาพประกอบลงบน สติ๊กเกอร์ฝ้า 3M  กรณีจะนำมาติดรถพยาบาลเป็นอันขาด
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่

ภายหลังเปลี่ยนสีรถแล้ว เรื่องที่ต้องเตรียมและทำ หลังจากนั้น ต้องดำเนินการอย่างไรต่อไปบ้าง ?

ตามข้อกล่าวอ้างทางกฎหมายที่ได้ระบุเอาไว้ว่า  จาก พรบ. พ.ศ 2522 มาตราข้อที่ 13 ได้บอกเอาไว้ว่า เมื่อไหร่ก็ตามที่ได้มีการเปลี่ยนสีรถ ซึ่งเมื่อตรวจพบแล้ว ไม่เหมือนกับที่ระบุเอาไว้ในข้อมูลที่ทางกรมขนส่งได้ขึ้นทะเบียนไว้ เจ้าของรถมีความจำเป็นและต้องปฏิบัติโดยไม่สามารถหลีกเลี่ยงไม่ทำไม่ได้ ภายใน 7 วัน ต้องแจ้งต่อนายทะเบียนภายหลังอนุญาติให้ ร้านแร็พสติกเกอร์ เปลี่ยนสีรถ จนรถอยู่ในสภาพที่ต่างไปจากเดิม ถ้าไม่ดำเนินการแจ้งในระยะเวลาดังกล่าว จะได้รับโทษทางกฎหมายทันที

ซึ่งก็จะมีคำถามในเวลาต่อมาว่า แล้วเราจะรู้ได้อย่างไรว่า ขณะนี้ จำเป็นต้องแจ้งนายทะเบียน ซึ่ง กฏหมายก็ได้กำหนดเอาไว้เช่นเดียวกันว่า  ถ้าสั่ง สติ๊กเกอร์ติดรถเชียงใหม่ใกล้ฉัน  นำสติ๊กเกอร์มาติดรถเกิน 30% ก็ถือว่า เป็นการดัดแปลงสีไปแล้ว ไม่ว่า รถคันนั้นจะเป็นรถประเภทใดก็ตาม ทั้งรถเก๋ง  รวมถึง รถกะบะที่นำ สติ๊กเกอร์ติดรถกระบะ  ก็ด้วย จำเป็นต้องยื่นเรื่องกับทางกรมขนส่ง โดยมี แนวทางปฏิบัติที่น่าสนใจดังต่อไปนี้

 • การเตรียมเอกสาร เอกสารที่ต้องเตรียม จะเป็น เอกสารคู่มือจดทะเบียนรถ ภาพถ่ายบัตรประชาชนเจ้าของรถ และหลักฐานอะไรก็ได้ ที่สามารถนำมาใช้เป็นเครื่องยืนยันว่าได้เปลี่ยนสีรถ อาจจะเป็นใบเสร็จจากร้านสติ๊กเกอร์หรืออู่ทำสีรถ พร้อมระบุวันเดือนปีที่เปลี่ยนสีรถเสร็จ เพราะจะถูกนำมาใช้เป็นเครื่องยืนยันความบริสุทธิ์ใจว่า ได้เข้ามาแจ้งเปลี่ยนสีรถภายในระยะเวลาที่ทางกรมขนส่งได้กำหนดเอาไว้จริง ๆ โดยในส่วนงานพิมพ์สติ๊กเกอร์ติดกระจก  ที่เกิดจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ซีทรูติดกระจก  ข้อมูลในส่วนนี้ไม่จำเป็นต้องแจ้งกรมขนส่ง เพราะไม่ใช่การเปลี่ยนแปลงสีรถ แต่เป็นการตกแต่งกระจกเพื่อความสวยงามหรือประโยชน์อย่างอื่นที่ไม่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนสีรถเลย
 • ขั้นตอนการยื่นเอกสาร ไม่ว่าสติ๊กเกอร์ที่เลือกจะเป็น สติ๊กเกอร์ 3M สะท้อนแสง หรือสติ๊กเกอร์ใสอื่น ๆ ที่อยู่ในกลุ่มเดียวกับ สติ๊กเกอร์ 3M ติดรถ ถ้าพื้นที่การติดสติ๊กเกอร์เกิน 30% ก็มีความจำเป็นต้องแจ้งกับกรมขนส่ง ต่อให้การติดสติ๊กเกอร์จะเป็นการสั่งทำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 6 ล้อ  ก็ตาม ขั้นตอนแรก ให้นำเอกสารที่เตรียมไว้ในข้อ 1 รวบรวมเอกสารดังกล่าวมายื่นต่อพนักงานขนส่ง บอกความประสงค์ไปว่า ได้ดำเนินการเปลี่ยนสีรถไปแล้ว หลังจากพนักงานรับเอกสารไป ก็จะเริ่มทำการตรวจสอบเอกสารโดยละเอียด เมื่อผ่านการตรวจสอบในส่วนของเอกสารแล้ว ก็ให้ยื่นตรวจสอบคำขอรวมถึงผลผ่านการตรวจสอบด้วย เมื่อตรวจสอบแล้วว่า ผลตรวจ “ผ่าน” ชำระค่าธรรมเนียมกับทางกรมขนส่งพร้อมรอเอกสารต่าง ๆ คืน ถือว่าเสร็จโดยสมบูรณ์แบบ

ข้อเปรียบเทียบระหว่างเปลี่ยนสีรถกับการอนุญาติให้ ร้านแร็พสติกเกอร์ เชื่อว่าเพื่อน ๆ หลายคนคงตัดสินใจเองได้ว่าต้องการแบบไหน จะทำ สติ๊กเกอร์ติดรถซิ่ง  แล้วนำรถมาแร็ป ดีกว่าเปลี่ยนสีในเรื่องของเวลา เพราะการเปลี่ยนสีรถใช้เวลาทำหลายวัน แต่การนำรถมาแร็ป ใช้เวลาไม่เกิน 2 วัน ก็สามารถนำรถมาใช้งานได้แล้ว อีกทั้งธุรกิจรถแห่แสนสวยที่เกิดจากการ พิมพ์สติ๊กเกอร์ 3M มาตกแต่งรถ นอกจากรถจะสวย ยังสร้างศิลปินธรรมดาให้โด่งดังภายในชั่วข้ามคืนได้ อีกทั้งการลงทุนจ้างรถแห่ ในการสร้างความบันเทิงขนาดเล็กให้กับงานรื่นเริง ประหยัดค่าใช้จ่ายมากกว่าการจัดงานคอนเสริ์ต เลยทำให้รถแห่ เป็นอีกหนึ่งรถที่ค่อนข้างมีความน่าสนใจ และใครที่ต้องการจะนำสติ๊กเกอร์มาตกแต่งรถ การเลือกสติ๊กเกอร์ก็มีผล ถ้าคิดจะเลือกสติ๊กเกอร์สะท้อนแสงมาติดข้างประตูรถ 10 ล้อ จากการนำ สติ๊กเกอร์ติดรถ 10 ล้อ รวมถึง สติ๊กเกอร์ติดรถพ่วง  ถือเป็นการช่วยโปรโมทรายชื่อผู้ให้บริการรถขนสินค้าดังกล่าวด้วย ซึ่งการนำสติ๊กเกอร์มาใช้งานให้เข้ากับรูปแบบการขนสินค้า ก็ทำให้สติ๊กเกอร์สะท้อนแสงได้นำมาใช้ทำประโยชน์อย่างอื่นได้เหมือนสติ๊กเกอร์ PVC

พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
พิมพ์สติ๊กเกอร์เชียงใหม่
โทรสั่งสติ๊กเกอร์ เชียงใหม่